Tổng thống Trump nhờ Trung Quốc điều tra đối thủ tranh cử

0 Thanh Niên Online
Ngày 3.10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục kêu gọi nước ngoài can thiệp kỳ bầu cử Mỹ. Ông công khai thúc giục Trung Quốc điều tra đối thủ chính trị: cựu phó tổng thống Joe Biden - tương tự yêu cầu đang khiến ông bị Quốc hội điều tra luận tội.
Tổng thống Trump tin rằng Trung Quốc và Ukraine nên điều tra ứng viên tổng thống 2020 Joe Biden và con trai Hunter Biden và lên án cuộc điều tra luận tội là "chuyện tào lao".
Ông Trump nói: "Trung Quốc cũng nên bắt đầu điều tra nhà Biden vì những gì đã xảy ra tại Trung Quốc cũng tệ y như những gì xảy ra ở Ukraine vậy".
Tổng thống Trump nhờ Trung Quốc điều tra đối thủ tranh cử  - ảnh 1

Tổng thống Trump yêu cầu Trung Quốc điều tra nhà Biden

Reuters

Hôm 30.9, Rudy Giuliani - luật sư của ông Trump đã bị Ủy ban Tình báo Hạ viện triệu tập vì "chính ông thừa nhận trên kênh truyền hình quốc gia rằng đã tự mình yêu cầu chính phủ Ukraine điều tra phó tổng thống Biden".

Khi được hỏi đã yêu cầu Chủ tịch Tập Cận Bình điều tra nhà Biden chưa, ông Trump trả lời: "Tôi chưa, nhưng chắc chắn đó là điều chúng tôi có thể bắt đầu nghĩ đến". Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington chưa trả lời yêu cầu bình luận.
Trong một sự kiện ở Florida, Tổng thống Trump nói đảng Dân chủ điều tra luận tội ông vì không thể đánh bại ông trong kỳ bầu cử năm 2020.
Hôm 2.10, cựu Phó tổng thống Joe Biden lên án các cáo buộc: "Các người sẽ không thể hủy hoại tôi, không thể phá hủy gia đình tôi. Ông Trump biết là không có sự thật nào trong các cáo buộc chống lại tôi. Không có. Zero".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm