Tổng thống Trump tin báo cáo về sức khỏe ông Kim Jong-un là sai

1 Thanh Niên Online
Ngày 23.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra thờ ơ với các báo cáo cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trong tình trạng nguy kịch.
Trang tin Daily NK của Hàn Quốc lần đầu tiên đưa tin vào ngày 20.4 rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang hồi phục sau ca phẫu thuật tim mạch hồi đầu tháng. Trang tin này dẫn nguồn tin ẩn danh từ Triều Tiên. Hiện chưa rõ ông Trump đề cập đến bài báo nào.
Ông cũng tranh thủ ca ngợi mối quan hệ chính phủ ông đã xây dựng được với Triều Tiên: "Nếu tôi không được bầu làm tổng thống thì giờ chúng ta đã có chiến tranh với Triều Tiên rồi. Nhớ là, tôi là người đã đưa mọi người ra khỏi chiến tranh trong ngày đầu tiên nhậm chức, OK".
Tổng thống Trump tin báo cáo về sức khỏe ông Kim Jong-un là sai - ảnh 1

Ông Trump cho rằng thông tin về sức khỏe lãnh đạo Kim Jong-un là sai.

Reuters

Tuy vậy, ông Trump từ chối trả lời liệu ông có liên lạc với ông Kim hay các quan chức Triều Tiên không: "Tôi không muốn nói, tôi sẽ không nói. Chúng tôi có quan hệ tốt với Triều Tiên, tốt nhất có thể. Ý tôi là, chúng tôi có mối giao hảo với Triều Tiên".
Trước đó hai quan chức Hàn Quốc đã bác bỏ một bài báo của CNN trích dẫn nguồn từ quan chức Mỹ ẩn danh cho biết Mỹ đang "giám sát tình báo" về tin đồn ông Kim hiện trong tình trạng nguy kịch sau khi phẫu thuật". Đến ngày 23.4, ông Trump chỉ trích "bài báo thất thiệt do CNN thực hiện".
Trong khi đó, truyền thông Triều Tiên những ngày gần đây liên tục đưa tin về các hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, gián tiếp bác bỏ tin đồn về tình hình sức khỏe của ông. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24.4 đưa tin ông Kim đã nhận lẵng hoa của Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng gửi tặng nhân kỷ niệm một năm ngày ông đến thăm Nga.
Tổng thống Trump tin báo cáo về sức khỏe ông Kim Jong-un là sai - ảnh 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một buổi tập trận.

Reuters

Ngày 23.4, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi thư cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào ngày 22.4. Bức thư nhằm cảm ơn nhà lãnh đạo Syria vì đã gửi thông điệp chúc mừng Triều Tiên vào dịp kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15.4.
Trước đó một ngày, truyền thông Triều Tiên xác nhận lãnh đạo Kim Jong-un gửi lời chúc sinh nhật đến Chủ tịch Cuba Miguel Mario Diaz Canel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hienhuupham

Hienhuupham

Đừng bao giờ cho phép mình tin người mỹ . Họ không bao giờ thực lòng với bất kỳ ai cả ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm