Triều Tiên không muốn đàm phán về phi hạt nhân hóa với Mỹ

0 Thanh Niên Online
Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, Kim Song, hôm 7.12 cho biết phi hạt nhân hóa đã không còn là nội dung nằm trên bàn đàm phán với Mỹ và các cuộc đàm phán kéo dài với Washington là không cần thiết.
Triều Tiên sẽ không tiếp tục đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ. Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song tuyên bố đàm phán kéo dài với Washington là không cần thiết.
Ông Kim nói “cuộc đối thoại bền vững và đáng kể” mà Mỹ mong đạt được chỉ là “mánh khóe tiết kiệm thời gian” để phù hợp với chương trình nghị sự chính trị Mỹ, nhằm giúp tăng uy tín cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua tái ứng cử vào ghế tổng thống năm 2020 của ông Donald Trump.
Triều Tiên không muốn đàm phán về phi hạt nhân hóa với Mỹ - ảnh 1

Cái bắt tay lịch sử tại khu DMZ giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un

Reuters

Căng thẳng đã tăng lên trước thời hạn cuối năm do Triều Tiên ấn định để Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt lên nước này. Tuy nhiên, Washington đã từ chối nhượng bộ trước khi có thỏa thuận hạt nhân. Hôm 7.12, ông Trump nói với các phóng viên rằng ông không tin Bình Nhưỡng sẽ có hành động thù địch với Mỹ.
Ông Trump nói, “Rồi chúng ta sẽ thấy Triều Tiên sẽ làm gì. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Triều Tiên có hành động thù địch. Tôi có mối quan hệ rất tốt với Chủ tịch Kim Jong-un. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều muốn giữ nguyên như vậy, ông ấy biết tôi sắp có một cuộc bầu cử. Tôi không nghĩ ông Kim muốn can thiệp vào điều đó nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem đã.”
Triều Tiên không muốn đàm phán về phi hạt nhân hóa với Mỹ - ảnh 2

Ông Kim Jong-un đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên có thể quay lại thử vũ khí hạt nhân

Reuters

Chủ tịch Kim Jong-un đã cảnh báo rằng trong năm 2020 ông có thể đi một “con đường mới” không xác định làm dấy lên lo ngại Triều Tiên sẽ lại thử bom hạt nhân và tên lửa tầm xa sau khi đã ngừng thử từ cuối năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm