Triều Tiên phóng tên lửa sau khi đồng ý nối lại đàm phán với Mỹ

0 Thanh Niên Online
Ngày 2.10, Triều Tiên đã phóng ít nhất một tên lửa ra ngoài khơi vùng biển phía đông. Hàn Quốc cho biết tên lửa có thể được phóng từ một tàu ngầm. Chỉ 1 ngày trước đó, Triều Tiên vừa tuyên bố nối lại đàm phán với Mỹ để ngừng chương trình hạt nhân.
Đây là lần phóng tên lửa thứ 9 kể từ khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un gặp nhau tại khu phi quân sự hồi tháng 6.2019. Đàm phán nhằm kết thúc chương trình hạt nhân của Triều Tiên đã bế tắc từ tháng 2.2019 khi hội nghị thượng đỉnh lần 2 không đạt thỏa thuận.
Triều Tiên phóng tên lửa sau khi đồng ý nối lại đàm phán với Mỹ - ảnh 1

Hàn Quốc cho biết Triều Tiên có thể phóng tên lửa từ một tàu ngầm

Reuters

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên án vụ phóng tên lửa vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Thư ký chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói có 2 tên lửa được phóng ra. Tuy nhiên, sau đó, Nhật Bản cho biết có thể chỉ có một tên lửa được phóng nhưng đã tách ra làm đôi và rơi xuống.
Các chuyên gia cho biết vụ phóng như một lời nhắc nhở của Triều Tiên về khả năng vũ khí của nước này trước các cuộc đàm phán với Mỹ. Triều Tiên đã phủ nhận lệnh cấm sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo của Liên Hiệp Quốc, cho rằng lệnh cấm xâm phạm quyền tự vệ của mình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump không quá căng thẳng vì các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên. Tháng 9.2019, ông nói Mỹ và Triều Tiên chưa thỏa thuận về tên lửa tầm ngắn và nhiều nước khác cũng thử loại vũ khí này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cựu tổng thống Obama: đến chính ông Trump còn nhiễm Covid-19 thì còn bảo vệ được ai?

Cựu tổng thống Obama: đến chính ông Trump còn nhiễm Covid-19 thì còn bảo vệ được ai?

Ngày 21.10, ngay trước cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, cựu tổng thống Barack Obama đã vận động tranh cử cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tại Philadelphia (bang Pennsylvania), chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Ông Joe Biden là phó tổng thống của ông Barack Obama suốt hai nhiệm kỳ kéo dài 8 năm.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 22.10: Chiến lược gì cho Tổng thống Trump trong cơ hội tranh luận cuối cùng?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 22.10: Chiến lược gì cho Tổng thống Trump trong cơ hội tranh luận cuối cùng?

Vào tối 22.10 (giờ Mỹ) sẽ diễn ra buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden. Cả hai sẽ làm gì để tạo đột phá? Liệu làm tốt trong phần tranh luận cuối có giúp cả hai thêm cơ hội đắc cử? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 22.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');