Triều Tiên trình làng tên lửa liên lục địa 'quái vật'

0 Thanh Niên Online
Triều Tiên đã trình diễn các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa chưa từng thấy trước đây tại một cuộc duyệt binh chưa từng có trong ngày 10.10.
Tại một cuộc duyệt binh chưa từng có trong hôm 10.10, Triều Tiên đã trình làng các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa chưa từng thấy trước đây. Các nhà phân tích cho rằng đây sẽ là một trong những tên lửa đạn đạo xuyên lục địa di động trên đường bộ lớn nhất thế giới một khi được triển khai trong thực tế.
Phó giám đốc của Mạng lưới hạt nhân mở gọi tên lửa này là “một con quái vật”. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện trên đài truyền hình trung ương khi đồng hồ điểm lúc nửa đêm, kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.
Triều Tiên trình làng tên lửa liên lục địa 'quái vật' - ảnh 1

Bắn pháo hoa kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên trong hôm 10.10

Reuters

ác quan chức Hàn Quốc trong tuần này cho biết ông Kim có thể sử dụng sự kiện này như một màn phô diễn quyền lực ở mức độ thấp trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3.11, khi các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa với Washington bị ngưng trệ.
Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ hôm 10.10 gọi cuộc duyệt binh của Triều Tiên là “đáng thất vọng” và kêu gọi Bình Nhưỡng đàm phán để đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa hoàn toàn.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cựu tổng thống Obama: đến chính ông Trump còn nhiễm Covid-19 thì còn bảo vệ được ai?

Cựu tổng thống Obama: đến chính ông Trump còn nhiễm Covid-19 thì còn bảo vệ được ai?

Ngày 21.10, ngay trước cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, cựu tổng thống Barack Obama đã vận động tranh cử cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tại Philadelphia (bang Pennsylvania), chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Ông Joe Biden là phó tổng thống của ông Barack Obama suốt hai nhiệm kỳ kéo dài 8 năm.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 22.10: Chiến lược gì cho Tổng thống Trump trong cơ hội tranh luận cuối cùng?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 22.10: Chiến lược gì cho Tổng thống Trump trong cơ hội tranh luận cuối cùng?

Vào tối 22.10 (giờ Mỹ) sẽ diễn ra buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden. Cả hai sẽ làm gì để tạo đột phá? Liệu làm tốt trong phần tranh luận cuối có giúp cả hai thêm cơ hội đắc cử? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 22.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');