Trùm xã hội đen Tam Hoàng Trung Quốc vào danh sách đen tham nhũng của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Ngày 9.12, Mỹ tuyên bố cấm vận Doãn Quốc Câu, trùm xã hội đen đứng đầu tổ chức tội phạm 14K thuộc hội Tam Hoàng tại Hồng Kông.
Chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nhân danh nỗ lực chống tham nhũng để cấm vận 3 đối tượng, trong đó có 1 trùm xã hội đen khét tiếng Trung Quốc.
Các lệnh cấm vận Mỹ tuyên bố hôm 9.12 nhắm vào Doãn Quốc Câu, người đứng đầu băng nhóm 14K ở Hồng Kông thuộc hội Tam Hoàng, một chính trị gia Liberia và một cựu quan chức cấp cao của Kyrgyzstan.
Các lệnh cấm vận sẽ đóng băng toàn bộ tài sản và công ty mà 3 nhân vật này sở hữu.
Trùm xã hội đen Tam Hoàng Trung Quốc vào danh sách đen tham nhũng của Mỹ - ảnh 1

Trùm xã hội đen khét tiếng Trung Quốc Doãn Quốc Câu vừa bị Mỹ cấm vận.

Reuters

Với biệt danh “Răng Gãy", trùm xã hội đen này đối mặt với các cáo buộc buôn bán ma túy, cờ bạc trái phép, buôn người và quản lý doanh nghiệp bất hợp pháp.
Bộ Tài chính Mỹ cho rằng ông Doãn gắn các hoạt động phạm tội với sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Bộ Tài chính Mỹ cũng nhắm vào 3 công ty ông Doãn Quốc Câu sở hữu hoặc có quyền kiểm soát ở Hồng Kông, Campuchia và Palau.
Một quan chức Mỹ cấp cao cho biết nỗ lực cấm vận thuộc chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn, vốn đã trừng phạt hơn 200 người kể từ năm 2017. Tổng thống Trump được cho là đang gây sức ép tối đa lên Trung Quốc trong những tuần cuối cùng ở Nhà Trắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm