Trung Quốc có phải 'phao cứu sinh' cho các hãng hàng hiệu giữa đại dịch Covid-19?

0 Thanh Niên Online
“Tín đồ” mua sắm đã tấp nập trở lại đường phố Thượng Hải, Trung Quốc, nơi có cửa hàng của các tên tuổi đồ hiệu xa xỉ như Prada và Louis Vuitton.
Sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, các thương hiệu cao cấp đang kì vọng vào khách hàng Trung Quốc. Đây là nền kinh tế lớn duy nhất vẫn giữ được kì vọng tăng trưởng trong năm nay.
Điều đó thúc đẩy các thương hiệu lớn dốc toàn lực, tăng số lượng cửa hàng mới, đẩy mạnh thương mại điện tử và các buổi trình diễn thời trang trực tiếp để thu hút khách hàng Trung Quốc như Xing Ying, 27 tuổi. Chị chia sẻ: “Trước đây, tôi thường mua các sản phẩm hàng hiệu khi đi nước ngoài. Nhưng giờ chúng tôi không thể rời Trung Quốc nữa nên đôi khi có những lúc cần gấp, ví dụ như hôm nay tôi phải mua một chiếc ba lô, và tôi chỉ có thể mua ở Trung Quốc.”
Và có vẻ nỗ lực đầu tư của các nhãn hàng được đền đáp xứng đáng. Prada cho biết doanh số tại Trung Quốc tăng ít nhất 60% trong tháng 6 và tháng 7.2020. Louis Vuitton và Dior cũng ghi nhận doanh số tăng gấp đôi kể từ khi Trung Quốc mở cửa trở lại hồi tháng 3.2020.
Từ lâu, Trung Quốc đã tìm cách thu hút người dân chi tiêu xa hoa ngay tại thị trường nội địa bằng cách cắt giảm thuế nhập khẩu và mở rộng việc mua sắm miễn thuế. Nhưng có lẽ đây chính là lúc đánh dấu sự dịch chuyển lớn của ngành hàng hiệu về thị trường Trung Quốc.
Mauro Maggioni, Giám đốc thương hiệu cao cấp Golden Goose tại châu Á - Thái Bình Dương, nói: “Thị trường xa xỉ trước đây đã thu hút nhiều người mua Trung Quốc, và hầu hết việc tiêu thụ hàng cao cấp là người Trung Quốc Quốc, và điều này sẽ còn tăng nữa. Nhưng hiện nay, Trung Quốc đại lục lại trở thành nơi chiếm sức mua.”
Theo McKinsey & Company, người mua sắm Trung Quốc chiếm gần một nửa số lượng tiêu thụ các sản phẩm đồ hiệu xa xỉ toàn cầu trong năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 19/10: Tổng thống Trump sẽ 'thua keo này bày keo khác' nếu thất cử?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 19/10: Tổng thống Trump sẽ 'thua keo này bày keo khác' nếu thất cử?

Phải trải qua bao nhiêu bước mới có thể trở thành tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ? Cựu cố vấn nhận định "sẽ không bao giờ có thể thấy kết thúc của Donald Trump"? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 19.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');