Từ trợ lý của ông Netanyahu trở thành 'kẻ lập vua' của Israel?

0 Thanh Niên Online
Avigdor Lieberman, từng là người mang áo sơ mi dự phòng cho "sếp lớn", Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Hiện tại, ông Lieberman lại có thể chính là "kẻ lập vua" của Israel sau kì bầu cử ngày 17.9.
Tương lai của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể nằm trong tay một cựu vệ sĩ hộp đêm: Avigdor Lieberman. Ông Lieberman, người từng nắm giữ chức vụ bộ trưởng quốc phòng và ngoại trưởng Israel, bắt đầu sự nghiệp chính trị trong vai trò trợ lý của ông Netanyahu.
Trong 6 tháng qua, ông Liberman chuyển hướng tập trung trong chính sách chính trị từ vấn đề an ninh sang cởi mở về tôn giáo. Ông đã trở thành gương mặt tiên phong cho người Israel thế tục, cũng như có khả năng sẽ trở thành "kẻ lập vua" của Israel sau kì bầu cử ngày 17.9. Hiện tại, khẩu hiệu của ông là “Làm Israel bình thường trở lại”.
Từ trợ lý của ông Netanyahu trở thành 'kẻ lập vua' của Israel? - ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng cựu Ngoại trưởng Avigdor Lieberman.

Reuters

Đây không phải lần đầu ông Lieberman nắm chìa khóa quyền lực. Hồi tháng 4.2019, ông Netanyahu đã bị đánh bại trong kì bầu cử vì ông Lieberman từ chối liên minh, yêu cầu tổ chức bỏ phiếu lại.
Kết quả khảo sát dự đoán số ghế trong Quốc hội đảng ông Lieberman giành được sẽ tăng gấp đôi so với 5 tháng trước. Có khả năng ông Lieberman sẽ thành nhân vật chủ chốt quyết định nhân sự liên minh cầm quyền tiếp theo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm