Ukraine, Georgia rầm rộ cùng Mỹ, đồng minh tập trận giữa căng thẳng NATO - Nga

1 Thanh Niên Online
Hơn 1.200 quân nhân và hơn 200 phương tiện chiến đấu của Mỹ, Ukraine, Ba Lan và Lithuania đang tham gia cuộc tập trận Three Sword-2021 kéo dài từ ngày 17-30.7 tại Ukraine.
Máy bay trực thăng yểm trợ trên không, xe bọc thép chở quân băng qua các cánh đồng và binh lính nổ súng vào mục tiêu. Đó là khung cảnh của một cuộc tập trận lớn do Ukraine tổ chức, có sự tham gia của Mỹ, Ba Lan và Lithuania (tức Litva). 
Ukraine, Georgia rầm rộ cùng Mỹ, đồng minh tập trận giữa căng thẳng NATO - Nga - ảnh 1

Các quân nhân từ Ukraine, Mỹ, Ba Lan và Lithuania tham gia cuộc tập trận Three Swords-2021.

Reuters

Chuẩn tướng Yevhen Moysyuk, chỉ huy lực lượng tấn công đường không Ukraine, cho biết : "Các bài huấn luyện chiến thuật cho thấy sự chuẩn bị và sẵn sàng chiến đấu cao của các đối tác của chúng tôi để cùng nhau đẩy lùi sự xâm lược". 
Đợt huấn luyện quân sự chung này diễn ra giữa lúc căng thẳng dâng cao giữa NATOMoscow. Quan hệ giữa Kiev và Moscow xuống dốc sau khi Nga sáp nhập Crimea và ủng hộ phe ly khai trong cuộc xung đột ở khu vực Donbass (miền đông Ukraine). 
Ukraine, Georgia rầm rộ cùng Mỹ, đồng minh tập trận giữa căng thẳng NATO - Nga - ảnh 2

Cuộc tập trận diễn ra ở vùng Lviv, Ukraine.

Reuters

Ukraine và Mỹ hồi tháng 6 đã tổ chức một cuộc tập trận Sea Breeze tại Biển Đen và miền nam Ukraine, với sự tham gia của hơn 30 quốc gia, dù Nga đã kêu gọi hủy bỏ cuộc tập trận. 
Georgia (tức Gruzia), một nước láng giềng khác cũng đang có quan hệ căng thẳng với Nga, trong lúc này cũng đang tiến hành đợt huấn luyện quân sự chung với Mỹ và 15 nước đồng minh và đối tác. Cuộc tập trận Agile Spirit có sự tham gia của 2.500 người, kéo dài từ 26.7-6.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hồng Huyên

Lê Hồng Huyên

Chỉ là một cách cù léc Nga!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm