Ứng viên phó tổng thống Mỹ vừa ra mắt đã công kích ông Trump

5 Thanh Niên Online
Bà Kamala Harris hôm 12.8 mang đến buổi ra mắt trong tư cách ứng cử viên phó tổng thống nhiều công kích nhắm đến Tổng thống Donald Trump, chỉ trích cách quản trị sai lầm của ông Trump khiến nước Mỹ rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng giữa đại dịch Covid-19.
Ứng viên phó tổng thống Mỹ đảng Dân chủ bà Kamala Harris đã có những công kích đến Tổng thống Trump khi ra mắt.
“Virus này ảnh hưởng đến hầu hết các nước nhưng có một lí do mà nó tác động đến Mỹ nặng nề hơn so với các nước phát triển khác. Đó là vì sự thất bại của ông Trump khi không xem nó là vấn đề nghiêm trọng ngay từ đầu.”
Khi giới thiệu bà Harris, ứng cử viên tổng thống Joe Biden cho rằng ông đã đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn nghị sĩ bang California cùng ông tranh cử, và bảo vệ người đồng hành trước những lời chỉ trích mà ông Trump tung ra chỉ vài phút sau thông báo đề cử của ông Biden.
“Ông Donald Trump đã bắt đầu việc công kích của mình, gọi bà Kamala là “khó chịu”, than vãn về việc bà ấy đã xấu tính như thế nào với những người ông Trump chỉ định. Cũng không gì ngạc nhiên vì than thở là điều ông Trump giỏi nhất, giỏi hơn bất cứ Tổng thống nào trong lịch sử nước Mỹ.”
Trong bài phát biểu, bà Harris, người phụ nữ da màu đầu tiên, và cũng là người gốc Ấn đầu tiên xuất hiện trong liên danh tranh cử của một đảng lớn, cho rằng ông Trump không phù hợp để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn chủng tộc và biểu tình trên khắp nước Mỹ vì bạo lực cảnh sát, cáo buộc ông Trump phung phí tăng trưởng kinh tế quốc gia.
“Y như mọi thứ ông ấy được thừa hưởng, ông sẽ hủy hoại chúng.”
Hai ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ cùng nhau xuất hiện vài ngày trước khi ông Biden chính thức được chấp nhận là người được đảng Dân chủ đề cử ra tranh cử tổng thống trong tuần sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Trí

Dân Trí

Nếu chỉ nhìn vào COVID 19 mà cáo buộc ông Trump là quá phiến diện , phải nhìn cái mà ông Trump và các cộng sự của ông đã làm thì mới thấy vĩ đại , ông ấy đã làm thay đổi thế giới rất toàn diện trong đó có những kẻ cậy nhiều tiền lắm của định làm càn đã phải co vòi - Trump thực là vĩ đại , hãy bầu tiếp cho ông ấy !
Tommy Le

Tommy Le

đúng .ông Trum khg phù hợp với chức vụ Tổng Thống, khg thể lấy kinh nghiệm chợ trời vào lãnh đạo quốc gia. Tổng thống một cường quốc số 1 trên thế giới mà lời nói thay đổi như nướng bánh tráng, riết rồi khg thể tin những gì ông ấy nói . những gì nước Mỹ xây dựng bao nhiêu năm có mấy năm ông Trum phá sạch,
Van Nguyen

Van Nguyen

Tổng thống làm gì khi 1.000 mạng sống người Mỹ bị Covid-19 cướp đi mỗi ngày ngoài những lời nhảm nhí phản khoa học, 'thần dược', chờ 'vi rút xoàng' 'biến mất một cách kỳ diệu'.
Van Nguyen

Van Nguyen

Tên bà Kamala đọc là 'comma-la'
Petrov Viktor

Petrov Viktor

Nước Mỹ đang dần biến thành sân khấu hài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm