Vắc xin Sputnik V Nga từng bước thâm nhập châu Âu

0 Thanh Niên Online
Vắc xin ngừa Covid-19 của Nga - Sputnik V, có thể lần đầu tiên được sản xuất ở châu Âu sau khi thỏa thuận thương mại để sản xuất vắc xin này tại Ý do quỹ RDIF, trụ sở tại Moscow, và công ty dược phẩm Adienne của Thụy Sĩ, vừa được ký kết.
Lần đầu tiên, vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19 của Nga có thể được sản xuất ở châu Âu. Đây là kết quả đạt được giữa quỹ RDIF có trụ sở tại Moscow cùng công ty dược phẩm Adienne có trụ sở tại Thụy Sĩ, cho phép vắc xin này được sản xuất ở Ý.
Thỏa thuận sẽ cần các cơ quan quản lý Ý chấp thuận trước khi bắt đầu sản xuất. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy một số công ty EU không muốn chờ Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) đưa ra chấp thuận.
Vắc xin Sputnik V Nga từng bước thâm nhập châu Âu - ảnh 1

Nga ngày một nâng cao vị thế nhờ vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19

Reuters

Dựa trên kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối được đánh giá bình duyệt, các nhà khoa học cho biết vắc xin của Nga có hiệu quả đến gần 92%. Hiện Sputnik V đã được phê duyệt hoặc đang được đánh giá để phê duyệt ở ba quốc gia thành viên EU là Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc.
Các quan chức EU cho biết Brussels có thể bắt đầu đàm phán với nhà sản xuất vắc xin nếu có ít nhất 4 thành viên của khối yêu cầu tiêm chủng. Phòng thương mại Ý-Nga cho biết động thái này mở đường cho việc thành lập cơ sở sản xuất vắc xin Sputnik V đầu tiên ở châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm