Vì 50 ca nhiễm Covid-19, Pháp phải khử trùng tàu sân bay, cách ly 1.900 thủy thủ

0 Thanh Niên Online
Pháp khởi động chiến dịch chưa từng có từ ngày 12.4 nhằm cách ly 1.900 thủy thủ trên tàu sân bay Charles de Gaulle sau khi phát hiện 50 ca nhiễm Covid-19 trên tàu trong lúc tàu sân bay này đang thực thi sứ mệnh Trung Đông.
Chiến dịch cách ly đầy khó khăn được triển khai tại cảng miền nam nước Pháp Toulon, nơi tàu sân bay Charles de Gaulle đang cập bến sau khi cắt ngắn sứ mệnh tại Trung Đông và Đại Tây Dương vì dịch Covid-19 bùng phát trên tàu.
Giới chức y tế Pháp đang đối mặt với thách thức vô cùng khó khăn là làm sao sơ tán an toàn 1.900 người khỏi tàu và đến nơi cách ly mà không xuất hiện thêm trường hợp lây nhiễm mới.
Vì 50 ca nhiễm Covid-19, Pháp phải khử trùng tàu sân bay, cách ly 1.900 thủy thủ - ảnh 1

Tàu sân bay Charles de Gaulle.

Hải quân Pháp

Trước khi tàu sân bay Pháp này cập cảng, ba thủy thủ đã được sơ tán khỏi tàu. Toàn bộ các thành viên thủy thủ đoàn đều được xét nghiệm Covid-19 trước khi phải cách ly 2 tuần. Dự kiến, tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ được khử trùng toàn bộ vào ngày 14.4.
Tình hình dịch Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ cũng gây lo ngại. Tàu sân bay này đã đậu ở Guam hơn một tuần và khiến dân đảo lo lắng trong lúc hàng trăm thủy thủ tiến vào các khách sạn để cách ly.
Vì 50 ca nhiễm Covid-19, Pháp phải khử trùng tàu sân bay, cách ly 1.900 thủy thủ - ảnh 2

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Hải quân Mỹ

Theo Đài Fox News hôm 12.4, đã có khoảng 580 quân nhân trên tàu được xác nhận mắc Covid-19. Hơn 1.700 thủy thủ đã có kết quả âm tính với virus corona được chuyển đến những khách sạn trong vùng để cách ly, trong khi những người bệnh được điều trị ở căn cứ hải quân Guam, theo giới chức quân sự Mỹ.
Bà Mary Rhodes, chủ tịch Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng Guam, cho hay đã sắp xếp 10 khách sạn đủ sức chứa cho 4.000 thủy thủ. Không tính thủy thủ đoàn của tàu sân bay, Guam hiện có hơn 130 ca Covid-19 với 5 ca tử vong tính đến ngày 11.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm