Vì sao Samsung có thể tung ra Galaxy S21 sớm hơn dự kiến?

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn Samsung Electronics có thể sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S hàng đầu của mình sớm hơn một tháng so với dự kiến, trong nỗ lực giành thị phần từ Huawei và chống lại sự cạnh tranh từ Apple Inc.
Samsung được cho là sẽ ra mắt phiên bản mới của dòng smartphone Galaxy S sớm hơn một tháng so với dự kiến với hy vọng giành thị phần từ Huawei và chống lại cạnh tranh từ Apple, theo ba nguồn tin.
Huawei hiện đang cạnh tranh với Samsung để giành vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh. Trên thực tế, tập đoàn đến từ Hàn Quốc đã mất vị trí này vào tay Huawei ở quý 2 nhưng sau đó đã chiếm lại ưu thế trong quý 3.2020.
Vì sao Samsung có thể tung ra Galaxy S21 sớm hơn dự kiến? - ảnh 1

Các công nhân đã lắp đặt màn hình Samsung tại sảnh của Trung tâm Hội nghị Las Vegas ở Las Vegas, Nevada (Mỹ) ngày 5.1

Reuters

Samsung đang chuẩn bị ra mắt dòng điện thoại Galaxy S21 sớm nhất là vào tháng 1.2021. Trong quý 2, số lượng điện thoại Galaxy S20 5G xuất sang Mỹ ít hơn 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Apple lại tăng thêm 15% doanh số của mẫu điện thoại iPhone 11 so với mẫu bán chạy nhất năm ngoái – iPhone XR.
Ngoài ra, Samsung còn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng của các đối thủ từ Trung Quốc như Xiaomi hay Oppo. Hai công ty này được dự đoán sẽ lợi dụng các khó khăn mà Huawei gặp phải để giành lấy thị phần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm