WHO: Vẫn còn trong 'giai đoạn đầu' để hiểu về virus corona chủng mới

0 Thanh Niên Online
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vẫn còn đang trong giai đoạn đầu để tìm hiểu về virus corona mới, cách nó lây nhiễm, nguồn gốc virus, thời gian ủ bệnh, đặc tính lâm sàng, mức độ nghiêm trọng, v.v,...
Đây có thể là nỗ lực của WHO nhằm dập tắt các đồn đoán và tranh cãi về những nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn dịch lây lan dịch bệnh bùng phát do virus corona mới gây ra.
WHO: Vẫn còn trong 'giai đoạn đầu' để hiểu về virus corona chủng mới - ảnh 1

Còn nhiều điều chưa rõ về virus corona.

Reuters

Fadela Chaib, phát ngôn viên WHO phát biểu hôm 11.2 tại Geneva:
"Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu để hiểu về virus này, cách nó lây nhiễm, nguồn gốc virus, thời gian ủ bệnh, đặc tính lâm sàng, mức độ nghiêm trọng, v.v,... Ý tôi là nghiên cứu đang được tiến hành từ nhiều nguồn khác nhau và tôi hy vọng cuộc họp hôm nay và ngày mai - họ không chỉ nói về vắc xin hay phương pháp điều trị hay xét nghiệm chẩn đoán mà họ cũng nói về giao thức người - động vật của virus này".
WHO đang tổ chức các cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế và đại diện chính phủ khắp thế giới để nỗ lực chống chọi dịch bệnh do virus corona gây ra.
Cùng ngày 11.2, tổng giám đốc WHO cho biết ông tin rằng dịch bệnh như một bài kiểm tra cho câu hỏi "Liệu thế giới có thể cùng hợp tác để chống lại mối đe dọa chung không?".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng  'không đáng tin cậy'

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng 'không đáng tin cậy'

Giữa lúc toàn thế giới xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm Covid-19, nhiều nơi chật vật tìm nguồn cung khẩn cấp thì nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm, và nước này bắt đầu xuất khẩu thiết bị y tế cho nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được cho là "không đáng tin cậy".
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.