Xem cảnh hoang tàn, cháy xém trong căn cứ Iraq sau vụ Iran phóng tên lửa

0 Thanh Niên Online
Một đoạn video cho thấy thiệt hại bên trong căn cứ không quân Ain al-Asad của Iraq, nơi xảy ra vụ Iran tấn công tên lửa vào lực lượng Mỹ hồi tuần trước. Không có người Mỹ bị thương nào được báo cáo trong các cuộc không kích.
Hôm 13.1, các sĩ quan quân đội Mỹ đến kiểm tra nơi xảy ra vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq, nơi Mỹ đóng quân. Iran đã phóng khoảng 16 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sớm ngày 8.1, trong đó ít nhất 11 tên lửa vào căn cứ Ain al-Asad và một tên lửa trúng vào căn cứ Erbil.
Xem cảnh hoang tàn, cháy xém trong căn cứ Iraq sau vụ Iran phóng tên lửa - ảnh 1

Căn cứ Ain al-Asad tan hoang sau đợt Iran phóng tên lửa

Reuters

Hình ảnh vệ tinh của căn cứ Ain al-Asad trước và sau các cuộc không kích cho thấy thiệt hại, bao gồm cả nhà chứa máy bay. Tổng thống Donald Trump nói không có người Mỹ nào thương vong trong đợt tấn công. Iran nói rằng họ phóng tên lửa để trả đũa vụ Mỹ không kích làm thiệt mạng tướng Qassem Soleimani của Iran trong ngày 3.1.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Hàn Quốc đóng cửa 24 bảo tàng và thư viện vì Covid-19

Hàn Quốc đóng cửa 24 bảo tàng và thư viện vì Covid-19

Sáng 24.2, một ngày sau khi mức cảnh báo y tế ở Hàn Quốc được nâng lên mức cao nhất, Bộ Văn hóa Hàn Quốc thông báo tạm thời đóng cửa tổng cộng 24 bảo tàng và thư viện quốc gia nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.