Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca

1 Thanh Niên Online
Khoảng 9 giờ 30 phút sáng 29.5, Bệnh viện quận Bình Thạnh đang tiếp nhận khám, chữa bệnh thì đột nhiên đóng cổng vì phát hiện ca dương tính Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 29.5, Bệnh viện Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đang tiếp nhận khám, chữa bệnh thì đột nhiên đóng cổng, nội bất xuất, ngoại bất nhập, chỉ tiếp nhận cấp cứu. Dưới sự giám sát của Sở Y tế, lực lượng y tế đã đưa một ca nghi nhiễm Covid-19 lên xe cấp cứu đi điều trị.
Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Q.Bình Thạnh tiếp nhận 1 ca nghi nhiễm và 2 ca F1 liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp. Tất cả được sàng lọc và cách ly trước.
Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca - ảnh 1

Bệnh viện Q.Bình Thạnh Tạm đóng cổng ra vào

ẢNH: THU NGÂN

Việc Bệnh viện Q.Bình Thạnh tạm đóng cửa là để khử khuẩn khu vực liên quan đến các bệnh nhân, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.
Lực lượng bảo vệ đã trực tiếp phân luồng và đóng cổng bệnh viện, chỉ tiếp nhận cấp cứu, đồng thời phân luồng lối đi riêng cho bệnh nhân đến cấp cứu. Các hoạt động khai báo y tế, đăng ký khám chữa bệnh và cấp phát thuốc bên trong tạm ngừng hoạt động.

Trưa 29.5: Bộ Y tế công bố 56 ca Covid-19, 1 ca ở Tây Ninh liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca - ảnh 2

Bệnh viện Q.Bình Thạnh tạm đóng cửa ẢNH: THU NGÂN

Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca - ảnh 3

Bệnh viện Q.Bình Thạnh đã tạm đóng cửa do một ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng Q.Gò Vấp đến đây

Ảnh: Khả Hòa

Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca - ảnh 4
Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca - ảnh 5

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tính đến 11 giờ 10 ngày 29.5, Bệnh viện Q.Bình Thạnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Ảnh: Khả Hòa

Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca - ảnh 6
Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca - ảnh 7
Bệnh viện Bình Thạnh đóng cửa, chuỗi Covid-19 liên quan Hội thánh tăng lên gần 90 ca - ảnh 8

Bệnh viện Q.Bình Thạnh đã được lực lượng chức năng phun xịt, khử khuẩn để phòng chống Covid-19

Ảnh: Khả Hòa

Trước khi có ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng Q.Gò Vấp đến đây, các hoạt động nhận bệnh tại Bệnh viện Q.Bình Thạnh vẫn diễn ra bình thường, bệnh nhân ra vào đông đúc. Bệnh viện cũng đặt biển thông báo "dừng việc thăm người bệnh tại bệnh viện để phòng chống Covid-19".
Từ khoảng 8 giờ 30 phút đến thời điểm nghi có ca nhiễm, hơn chục cán bộ y tế, lực lượng bảo vệ tại bệnh viện liên tục túc trực, đo thân nhiệt, hướng dẫn và giám bệnh nhân đến khai báo y tế và đăng ký khám, chữa bệnh.
"Bệnh viện Q.Bình Thạnh đã từng diễn tập phòng chống Covid-19. Trong hoàn cảnh này sẽ siết chặt quản lý, phân luồng, hướng dẫn người bệnh để phòng chống Covid-19", một lãnh đạo Bệnh viện Q.Bình Thạnh chia sẻ với PV Thanh Niên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HiepNguyen

HiepNguyen

Rất ủng hộ cách dập dịch, khoanh vùng, truy lùng những ng liên quan covid, một cách làm vừa an toàn vừa hữu hiệu. Chỉ vài ngày nữa đây hỷ vọng Việt Nam lại chiên thắng covid như những lần trước đây một cách đầy tự hào với các nước trên thê giới. Cố lên người Việt Nam ơi,đất nước Việt Nam ơi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm