Chùm lây nhiễm Covid-19 phức tạp liên quan nhân viên bảo vệ ở Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online
Ngày 19.6.2021, thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết địa phương này tiếp tục ghi nhận 5 trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là các trường hợp F1 của BN12437 - lànhân viên bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân (ở số 145 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).
Cụ thể, Đà Nẵng có thêm 5 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận do liên quan đến bệnh nhân 12437, 59 tuổi, là nhân viên bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân (số 145 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng).
Cả 5 bệnh nhân vừa xác định dương tính với Covid-19 là 4 người cùng gia đình (gồm vợ, con gái, 2 cháu ngoại) và 1 người bạn của bệnh nhân, trú tại đường kiệt 407, đường Lê Duẩn (P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê).
Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi xác nhận người bảo vệ có tiếp xúc với các lái xe đến từ TPHCM, có kết quả dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết các F1, đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.
Ngoài ra, UBND Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) cũng nhanh chóng thiết lập khu vực cách ly nơi bệnh nhân cư trú, truy vết và lấy mẫu 436 người tiếp xúc gần và trong khu vực dân cư.

Sáng 19.6: Có 94 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 40 ca

Cũng trong sáng nay 19.6, kết quả xét nghiệm gộp (10 người/nhóm) của 70 người dân trong khu vực được lực lượng y tế Q.Thanh Khê thực hiện cũng đã cho kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19. Tuy nhiên đây là mẫu gộp phải được tách để xét nghiệm khẳng định.
“Thông tin cả 70 người dương tính là không chính xác. Hiện mẫu từ các nhóm gộp dương tính này đang được gửi về CDC Đà Nẵng để tách và thực hiện xét nghiệm đơn lẻ để xác định số lượng ca nhiễm”, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết.
Cũng theo bác sĩ Thạnh, trường hợp bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân mắc Covid-19 đã xác định được nguồn lây nên hiện tại, Đà Nẵng đang dốc tổng lực khoanh vùng lấy mẫu và xét nghiệm để nhanh chóng kiểm soát dịch.
“Người dân khi tiếp nhận thông tin về việc có 70 ca nghi dương tính cũng hiểu là phương pháp xét nghiệm gộp nên không quá hoang mang, bình tĩnh hơn để đợi kết quả xét nghiệm đơn lẻ chính thức”, bác sĩ Thạnh cho biết thêm.
Hiện tại, ngành y tế Đà Nẵng cũng đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy vết, xác định nguy cơ đối với những trường hợp liên quan đến bệnh nhân người Nghệ An nhiễm Covid-19 có đến đến Đà Nẵng bán vải. Tính đến sáng 19.6, đã có 67 người được xác định có tiếp xúc gần. Hiện 67 trường hợp này đã được xét nghiệm và tất cả đều âm tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bệnh nhân Covid-19 nặng ngày xuất viện: “Cảm ơn đã giúp tôi về với gia đình”

Bệnh nhân Covid-19 nặng ngày xuất viện: “Cảm ơn đã giúp tôi về với gia đình”

Từng trải qua giai đoạn “thập tử nhất sinh”, sau khi được đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Hồi sức Covid-19 chăm sóc tận tình, 17 bệnh nhân đã hồi phục ngoạn mục. Trong ngày xuất viện, các bệnh nhân liên tục dành những lời cảm ơn gửi đến đội ngũ nhân viên y tế đã chăm sóc mình trong những ngày khó khăn nhất.