Lật tẩy đường dây buôn lậu mượn tên người chết, người nghiện lập công ty ma

0 Thanh Niên Online
Liên quan đến đường dây buôn lậu mượn tên người chết, người nghiện lập công ty ma tại Đà Nẵng, ngày 10.3.2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố đối tượng cầm đầu là Ngô Duy Chính cùng hai đồng bọn giúp sức là Phan Thị Ngọc Nhàn và Lương Thị Hạnh để điều tra về hành vi buôn lậu.
Theo Công an Đà Nẵng, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố bị can Ngô Duy Chính (cầm đầu, tổ chức đường dây buôn lậu), Phan Thị Ngọc Nhàn và Lương Thị Hạnh (nhân viên của Chính) về tội buôn lậu.
Trước đó, trong 2 ngày 26 và 28.11, tại khu vực đầu đường Yết Kiêu (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng cùng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng và Đoàn 2 Cục phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) kiểm tra, phát hiện 2 container chứa mỹ phẩm, đồ gia dụng trị giá khoảng 14,5 tỉ đồng.
Tất cả hàng hóa đều không có tờ khai nhập khẩu thông quan và các loại hóa đơn, chứng từ khác chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo quy định pháp luật…
Sau khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục ban đầu, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự ngày 30.1 và bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế ngày 5.2 để tiếp tục điều tra vụ án buôn lậu.
Lật tẩy đường dây buôn lậu mượn tên người chết, người nghiện lập công ty ma - ảnh 1

UBND TP.Đà Nẵng thưởng nóng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế, đây là vụ án rất phức tạp, tội phạm có tổ chức, thủ đoạn phạm tội và đối phó rất tinh vi, nên ngày 26.2 đã lập chuyên án BL21 để tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.
Qua đó, Phòng Cảnh sát kinh tế xác định 2 container hàng lậu trên liên quan Công ty Thiên Phú Thành Phát và Công ty Sunset. Tuy nhiên qua xác minh, giám đốc 2 công ty trên đã chết hoặc là đối tượng nghiện ma túy, sống lang thang. Hai công ty này dùng CMND người ngoại tỉnh, nhờ đơn vị trung gian lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu, không có trụ sở và không hoạt động như đăng ký.
Lực lượng chức năng đã làm rõ các bị can cầm đầu gồm Ngô Duy Chính, Phan Thị Ngọc Nhàn và Lương Thị Hạnh, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục truy xét các nghi phạm buôn lậu còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm