Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính Covid-19, cả chung cư bị phong tỏa

0 Thanh Niên Online
Ngay sau khi ghi nhận trường hợp nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với Covid-19 khi đang được cách ly ở huyện Củ Chi (TP.HCM), cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lập tức phong tỏa chung cư Ehome 4 trên đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hoà Long, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An.
Ngày 6.2.2021, ngay sau khi ghi nhận trường hợp nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với Covid-19 khi đang được cách ly ở huyện Củ Chi (TP.HCM), cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lập tức phong tỏa chung cư Ehome 4 trên đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hoà Long, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An.
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, nhân viên sân bay năm nay 28 tuổi; làm điều phối và giám sát chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nhân viên này làm ở bộ phận xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách. Hằng ngày, người này từ nhà đi xe máy đi làm, vào bãi gửi xe ở bãi T2, đi vào cổng 8, sau đó qua cổng đo nhiệt độ, qua máy soi an ninh, qua quét an ninh từ, vào văn phòng của đội là trung tâm điều hành.
Nhân viên sân bay ở cùng 2 em trai (một người 25 tuổi; người còn lại 23 tuổi; cùng làm việc tại Công ty gạo Tân Long, quận 2, TP.HCM). Hiện một trong hai người em cũng đã dương tính với Covid-19.
Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của Viện Pasteur TP.HCM, từ rạng sáng 6.2, chung cư Ehome 4 đã được lệnh phong toả “nội bất xuất ngoại bất nhập” để cơ quan chức năng tiến hành truy vết F1, F2.
Qua truy vết ban đầu cơ quan chức năng đã xác định được 2 ca F1 là người nhà của nam nhân viên sân bay và đưa đi cách ly kịp thời.
Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương đã có công bố kết quả điều tra dịch tễ, lịch trình di chuyển của nam nhân viên sân bay.
Sở Y tế Bình Dương đề nghị những người có tiếp xúc với nam nhân viên sân bay khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhân để khai báo y tế và được tư vấn, hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm