Nữ nhân viên bán dầu ăn kiếm chác bạc tỉ bằng độc chiêu lừa đảo thưởng vàng

0 Thanh Niên Online
Tôn Nữ Thanh Huyền (43 tuổi) là nữ nhân viên Công ty cổ phần dầu thực vật Tường An. Huyền bịa chuyện công ty giảm giá 90.000 đồng/thùng, tặng vàng cho các đối tác mua dầu ăn. Huyền làm giả con dấu, mẫu phiếu thu tiền và chữ ký để nhận gần 30 tỉ đồng của 5 người mua hàng.
HĐXX tuyên phạt Tôn Nữ Thanh Huyền (43 tuổi, ngụ 56 Nguyễn Thuật, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) 13 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 năm 6 tháng tù tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo cáo trạng, Huyền là nhân viên tiếp thị, bán hàng của Công ty CP Dầu thực vật Tường An (TP.HCM) từ tháng 6.2016 với mức lương 4,26 triệu đồng/tháng, kèm thưởng theo kết quả kinh doanh.
Huyền được phân công lấy hàng qua nhà phân phối là Công ty TNHH Hải Minh để bán cho địa bàn Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.
Mặc dù Công ty Tường An không có chính sách khuyến mãi như giảm giá, tặng quà, lưu kho, nhưng Huyền cần tiền trả nợ tiền hàng đã tiêu trước đây, nên bịa chuyện công ty giảm giá 90.000 đồng/thùng, tặng vàng với điều kiện mua số lượng lớn, trả tiền trước.
Huyền làm giả mẫu phiếu thu tiền và chữ ký của Công ty Hải Minh, con dấu “đã thu tiền” và đưa giấy tờ giả cho bị hại.
Huyền dùng một phần tiền của các bị hại để mua và giao dầu ăn cho đến khi tiêu hết tiền chiếm đoạt, mất khả năng chi trả.
Từ tháng 8.2017 đến tháng 9.2018, Huyền nhận gần 30 tỉ đồng tiền mua hàng của 5 người, chiếm đoạt gần 1,8 tỉ đồng.
Trong số nạn nhân bị lừa đảo, Huyền lấy bà N.T.M (Q.Liên Chiểu) gần 16,2 tỉ đồng tiền hàng, chiếm đoạt hơn 450 triệu đồng, lấy của bà P.T.T 11,2 tỉ đồng, chiếm đoạt hơn 650 triệu đồng…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm