HLV Park Hang-sao 'mất ăn, mất ngủ' vì Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam

1 Thanh Niên Online

Ở thời điểm hiện tại, hậu vệ tài năng của bóng đá Việt Nam - Đoàn Văn Hậu vẫn đang loay hoay với việc hồi phục chấn thương.

Cách đây không lâu, người ta đã chứng kiến điều chưa xảy ra trong tiền lệ của bóng đá Việt Nam. Nhiều chuyên gia đầu ngành ở Việt Nam về xương khớp, y học thể thao đã tiến hành hội chẩn cho trường hợp chấn thương của Đoàn Văn Hậu để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.
Trước mắt, cầu thủ quê Thái Bình chưa thể thi đấu trong vài tháng tới. Anh vẫn phải trở lại trung tâm phục hồi của PVF để tiếp tục tập luyện cho đến khi chấn thương khỏi hoàn toàn. Từ nay đến tháng 6, khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tái khởi động, vẫn còn thời gian để Văn Hậu hồi phục và trở lại với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, cơ hội này là rất mong manh, không loại trừ khả năng hậu vệ 22 tuổi sẽ vắng mặt khi tuyển Việt Nam hoàn thành các trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 2.
Sẽ không quá nếu nói HLV Park Hang-sao đang phải “mất ăn, mất ngủ” vì trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ đang khoác áo CLB Hà Nội được xem là “con cưng” của vị HLV người Hàn Quốc ở đội tuyển Việt Nam. Thành công của ông Park kể từ khi gắn bó với bóng đá Việt Nam luôn có sự hiện diện và đóng góp không nhỏ của Văn Hậu. Trong các trận đấu đã qua ở vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á, cầu thủ gốc Thái Bình cũng đóng vai trò quan trọng và thi đấu rất tốt để giúp đội tuyển Việt Nam đứng ở đỉnh bảng G, xếp trên những đối thủ sừng sỏ như UAE, Thái Lan.
Nếu Văn Hậu không kịp bình phục, đây sẽ là sự tổn thất về mặt nhân sự cực kỳ lớn đối với đội tuyển Việt Nam khi cầu thủ của Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí hậu vệ cánh trái và còn có thể đa năng chơi trung vệ. Nhất là trong bối cảnh những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 2 là cực kỳ quan trọng, quyết định đến khả năng đi tiếp vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á của một kỳ World Cup, điều mà bóng đá Việt Nam chưa từng làm được.
Trước đó, Đoàn Văn Hậu đã dính chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải hồi tháng 9.2020, sau khi trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan) không lâu. Anh chỉ kịp thi đấu cho CLB Hà Nội 2 trận giao hữu tiền mùa giải V-League 2021 trước khi chấn thương và phải phẫu thuật vào tháng 10.2020. Kể từ sau khi phẫu thuật, hậu vệ sinh năm 1999 vẫn tích cực tập hồi phục tại PVF và dự kiến sẽ bước vào giai đoạn cuối tính theo phác đồ điều trị hiện tại vào khoảng tháng 4, tháng 5.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc Hau Vu

Duc Hau Vu

Đọi tuyển vn hồi cuối năm 2019 hừng hực máu lửa thắng như chẻ tre đoạt hcv ao nhà mơ ước của người dân Việt Nam sau đó Đoàn Văn Hậu phải sang Hà Lan nhận câu lạc bộ mới thế mà sau đó đội u23 của Việt Nam thi đấu giải u23 Châu Á không có một trận thắng và đứng chót bảng ra về tay không đó là vì không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm