'Việc làm không thiếu, quan trọng là bạn có chịu làm?'

0 Thanh Niên Online

Đó là khẳng định của chị Huỳnh Thị Huyền, phụ trách tuyển dụng của Công ty TNHH tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn, Q.10 (TP.HCM) tại Ngày hội việc làm khối kinh tế 2019 do Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức, diễn ra vào ngày 10.4. 

Rất đông bạn trẻ đến tìm hiểu thông tin tại ngày hội việc làm /// Lê Thanh
Rất đông bạn trẻ đến tìm hiểu thông tin tại ngày hội việc làm
Lê Thanh

Cũng theo chị Huyền hiện công ty chị đang tuyển 100 nhân viên kinh doanh, tư vấn cho khách hàng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mỗi năm cũng tuyển không dưới 200 nhân viên kỹ thuật về lĩnh vực này.

'Việc làm không thiếu, quan trọng là bạn có chịu làm?' - ảnh 1
Ứng viên liên hệ nộp hồ sơ tuyển dụng cho công ty tại gian hàng trong khuôn khổ ngày hội 
Lê Thanh

Chị Huyền khẳng định: “Việc làm không thiếu, quan trọng là bạn có chịu làm?”. Theo chị Huyền, nếu bạn được nhận vào làm tại công ty thì mức lương hiện dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng (kèm theo các chế độ khác theo quy định của công ty. Có người vào làm một thời gian thì mức lương sẽ tăng lên 8 hoặc 9 triệu đồng/tháng, thậm chí 20 triệu đồng/tháng...

“Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, có ngoại hình, khả năng giao tiếp và nói được tiếng Anh (đối với vị trí dành cho nhân viên kinh doanh), còn với vị trí nhân viên kỹ thuật thì không cần các tiêu chí ngoại hình nhưng phải có trình độ chuyên môn liên quan đến các lĩnh vực công nghệ thông tin”, chị Huyền chia sẻ về điều kiện dành cho ứng viên ứng tuyển.

'Việc làm không thiếu, quan trọng là bạn có chịu làm?' - ảnh 2
Bàn sơ tuyển ứng viên
Lê Thanh

Tại ngày hội, có rất nhiều ngân hàng cũng đến tuyển dụng ứng viên. Chia sẻ về cách trả lời phỏng vấn cho các ứng viên có nguyện vọng vào làm việc trong các ngân hàng, anh Lê Thao, chuyên viên chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, lưu ý: “Khi trả lời phỏng vấn, bạn phải cho người ta thấy được sự cam kết, gắn bó làm việc lâu dài, cũng như vạch ra kế hoạch góp sức vào sự phát triển chung vào ngân hàng của họ. Nếu bạn không cho họ thấy được điều đó, nguy cơ bạn sẽ rớt ngay từ vòng phỏng vấn”.

'Việc làm không thiếu, quan trọng là bạn có chịu làm?' - ảnh 3
Ứng viên ghi hồ sơ để nộp cho công ty thông qua các gian hàng tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội 
Lê Thanh

Theo TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, tại ngày hội có hơn 500 đầu việc cần tuyển dụng, thực tập với nhiều vị trí đa dạng như: chuyên viên phát triển sản phẩm, chuyên viên quan hệ doanh nghiệp, chuyên viên tư vấn tài chính, kế toán, thuế, kinh doanh, quan hệ khách hàng doanh nghiệp, marketing... dành cho sinh viên năm 3, năm 4 các ngành khối ngành kinh tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm