Việc sửa chữa Face ID sẽ dễ dàng hơn

Thành Luân
Thành Luân
25/02/2022 13:20 GMT+7

Apple vừa chia sẻ đến các cửa hàng sửa chữa ủy quyền và các bên sửa chữa thứ ba rằng, họ có thể giải quyết các vấn đề về phần cứng của Face ID mà không cần phải thay thế iPhone hoàn toàn.

Theo Engadget, các kỹ thuật viên sẽ có quyền truy cập vào phần máy ảnh TrueDepth bao gồm Face ID và mô-đun máy ảnh mặt trước. Trong một bản ghi nhớ nội bộ do MacRumors thu được cho thấy họ cũng có thể hoán đổi nó với một chiếc iPhone khác.

Thành phần Face ID cũng có thể được Apple cung cấp cho bên thứ ba

AFP

Công ty cho biết bộ phận này có thể giảm số lượng thay thế toàn bộ thiết bị, điều này sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của công ty. Mặc dù Apple không đề cập đến giá cả cho những sửa chữa như vậy trong bản ghi nhớ nhưng chi phí cho bộ phận mới sẽ rẻ hơn một thiết bị thay thế. Hơn nữa, người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng về việc mất hoặc phải khôi phục dữ liệu của họ.

Báo cáo lưu ý thành phần này sẽ tương thích với iPhone Xs và các thiết bị mới hơn.

Với việc cung cấp cho các kỹ thuật viên được ủy quyền một phần trong chương trình thay thế, đó có thể là một động thái tốt cho tất cả các bên liên quan. Trước đó, công ty cho biết họ sẽ bán các bộ phận iPhone và Mac cho người tiêu dùng và cung cấp hướng dẫn sửa chữa để giúp họ tự giải quyết các vấn đề phần cứng.

Không lâu sau khi iPhone 13 ra mắt, Face ID đã xuất hiện tình trạng ngưng làm việc ở một số trường hợp nếu màn hình đã được thay thế bởi một cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba. Apple đã giải quyết vấn đề này thông qua việc triển khai iOS 15.2 vào tháng 12 năm ngoái.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.