VieON được tín nhiệm vinh danh tại giải thưởng của bộ thông tin truyền thông

09/12/2022 20:00 GMT+7

Trải qua hơn 3 tháng xét duyệt và thẩm định nghiêm ngặt, siêu ứng dụng VieON đã vượt hơn 200 đề cử để đạt giải Bạc - Hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Xã hội số tại giải thưởng Make in Vietnam năm 2022.

“Chúng tôi tự hào tạo nên sản phẩm ứng dụng giải trí Make in Vietnam”

Chia sẻ tại lễ trao giải, Ông Huỳnh Long Thủy - Tổng Giám Đốc VieON cho biết: “Giải thưởng như một sự ghi nhận cho những nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ của tập thể VieON tạo nên 1 sản phẩm số được 100% người Việt xây dựng và vận hành. Với sứ mệnh sáng tạo nên những nội dung ý nghĩa, hấp dẫn và chất lượng nhất, VieON tự tin trong tương lai sẽ tạo thêm nhiều giá trị có ích hơn nữa để phục vụ cho cộng đồng và xã hội”.

Được đầu tư và phát triển bởi hệ sinh thái công nghệ truyền thông giải trí DatVietVAC, VieON nhanh chóng phát triển bùng nổ, trở thành một trong những OTT hàng đầu tại Việt Nam với hơn 35 triệu người dùng, cùng 3,9 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng.

Không dừng lại tại đó, VieON còn thống trị Top 1 ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên App Store (iOS) và đứng thứ hai trên CH Play (Android) trong giai đoạn hè 2021, dẫn đầu về lượng người dùng truy cập trên Samsung Smart TV cho các dòng TV năm 2021 và 2022.

Đây chính là những minh chứng rõ nét cho mức độ lan tỏa và ảnh hưởng tích cực mà VieON đem đến trong công cuộc thay đổi thói quen nghe nhìn của người dân Việt Nam: từ việc xem truyền hình truyền thống sang sử dụng giải pháp truyền tải nội dung số trên hạ tầng internet.

Kho nội dung đẳng cấp, đa dạng, có bản quyền từ Phim ảnh - Bóng đá - Show thực tế & Truyền hình trực tiếp, với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc trong và ngoài nước, lên đến 100.000 giờ giải trí của VieON tự tin đáp ứng tất cả khẩu vị giải trí của triệu triệu gia đình Việt. Song song với các nội dung bản quyền là những nội dung nguyên bản (VieON

Originals) thuần Việt, được VieON đầu tư sản xuất, dành cho người Việt, có chất lượng dẫn đầu thị trường, liên tục “on top trending” như show truyền hình Ca Sĩ Mặt Nạ, 2 Ngày 1 Đêm, phim gia đình Việt năm 2022 - Giấc Mơ Của Mẹ và dự án Nữ Chủ dự kiến sẽ ra mắt khán giả trong năm tới.

Với những đóng góp tích cực cho ngành văn hóa sáng tạo của Việt Nam, VieON - siêu ứng dụng xem Phim - Bóng đá - Show - Truyền Hình xuất sắc giành chiến thắng giải Bạc ở hạng mục Sản phẩm số cho xã hội số.

VieON xuất sắc giành Giải Bạc tại hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số

Bên cạnh đó, với những nỗ lực mang đến giá trị cho cộng đồng, 2 năm qua, VieON xuất sắc chinh phục thành công các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước: Giải Công nghệ xuất sắc châu Á 2021 - 2022; Thương hiệu truyền cảm hứng trong khuôn khổ giải thưởng Kinh doanh xuất sắc châu Á 2022; Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 (Tháng 10/2022)…

Hành trình 2 năm chinh phục người dùng trong nước

Mong muốn đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng, đội ngũ VieON không ngừng phát triển, đổi mới, tiên phong trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào ứng dụng: Cung cấp nội dung theo nhu cầu giải trí và sở thích của mỗi cá nhân thông qua hệ thống giới thiệu nội dung thông minh được hỗ trợ bởi big data và AI; Ra mắt tính năng nhận diện khuôn mặt, giúp người dùng đăng nhập vào tài khoản dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn trước; Giới thiệu đến người dùng dịch vụ Video giao dịch theo yêu cầu.

Không dừng lại tại đó, VieON không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, đầu tư công nghệ và hợp tác với những ông lớn của thế giới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tháng 5.2021, VieON và Samsung Việt Nam chính thức ký kết hợp tác chiến lược dự án “Hot Key Package” với Samsung TV, đơn vị dẫn đầu trong phân khúc smart TV. Theo Samsung, VieON là ứng dụng Việt đầu tiên được gắn phím trên điều khiển từ xa của Smart TV Samsung (Model 21, 22). Sau 1 năm triển khai, Samsung đã bán ra gần 1 triệu Smart TV có gắn phím "VieON" lên remote tại thị trường Việt Nam, dự kiến số lượng này sẽ tăng gấp đôi trong thời gian tới.

VieON - OTT Việt duy nhất có phím tắt riêng trên bộ điều khiển TV Samsung

Theo báo cáo mới nhất của Samsung, VieON là Top 1 app được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, Top 4 ở thị trường toàn cầu. Đặc biệt, trong thiết kế mới, Samsung tiếp tục giữ VieON ở vị trí trung tâm của điều khiển, trên cả 3 ông lớn của toàn cầu Netflix, Disney+ và Prime Video (Amazon). Điều này cho thấy sự tín nhiệm cao của đối tác dành cho VieON - nền tảng OTT hiện đang sở hữu nhiều tính năng tiện lợi, nhiều chương trình độc quyền hấp dẫn, chất lượng trải nghiệm công nghệ vượt trội.

Tiên phong thiết kế công cuộc chuyển đổi số thị trường công nghệ truyền thông giải trí Việt Nam, VieON vững chắc tiến bước trên hành trình góp phần xây dựng sự hưng thịnh Quốc gia thông qua việc kiến tạo và truyền tải các nội mang giá trị văn hóa đậm chất Việt đến với cộng đồng thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.