Việt Hương xin phép Phương Loan làm điều đặc biệt cho Chí Tài

26/09/2023 18:25 GMT+7

Việt Hương mang di ảnh của cố nghệ sĩ Chí Tài đặt trang trọng tại sân khấu kịch. Cô mong đàn anh cùng hòa chung không khí đón giỗ Tổ ngành sân khấu với các đồng nghiệp.

Việt Hương làm điều đặc biệt cho Chí Tài dịp giỗ Tổ ngành sân khấu - Ảnh 1.

Tình cảm Việt Hương dành cho nghệ sĩ Chí Tài khiến nhiều người ngưỡng mộ

T.A

Hôm 26.9 (nhằm ngày 12.8 âm lịch), nghệ sĩ Việt Hương cùng thầy là nghệ sĩ Minh Nhí tổ chức lễ giỗ Tổ ngành sân khấu tại sân khấu kịch Trương Hùng Minh (quận 10, TP.HCM). Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ đến tham dự như ca sĩ Cẩm Vân, Châu Thanh, diễn viên Hà Trí Quang, ca sĩ Nguyên Vũ, diễn viên Nam Thư, diễn viên Lạc Hoàng Long…

Trong dịp này, Việt Hương có hành động đặc biệt dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài. Cô mang di ảnh của đàn anh đặt trang trọng trong một góc nhỏ của sân khấu với mong muốn mọi người tưởng nhớ đến diễn viên Nhà có năm nàng tiên. Việt Hương nói thêm lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài là người thích không khí náo nhiệt, vui vẻ. Vì vậy, cô và chồng mang di ảnh đến để người anh thân thiết có dịp cùng các đồng nghiệp đón ngày giỗ Tổ ngành sân khấu.

Việt Hương làm điều đặc biệt cho Chí Tài dịp giỗ Tổ ngành sân khấu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hoài Phương cất công chăm chút cho bàn thờ của nghệ sĩ Chí Tài

T.A

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Việt Hương bộc bạch: “Tính đến nay anh Chí Tài đã mất gần 3 năm rồi. Tôi dự định tổ chức một đám giỗ cho anh ở Việt Nam. Tôi biết tính anh rất thích những chỗ vui vẻ, náo nhiệt nên có xin phép chị Phương Loan mang di ảnh anh đến sân khấu để vui cùng anh em đồng nghiệp".

Việt Hương nhắn nhủ các học trò, diễn viên trẻ mới vào nghề khi gặp khó khăn, hãy khấn Tổ nghề và các nghệ sĩ lớn để an tâm theo nghệ thuật. Cô chia sẻ thêm: “Ngày xưa khi diễn vở 8 người đàn bà, tôi có cảnh lộn mèo trên sân khấu. Phân đoạn đó khiến tôi rất sợ. Khi ấy, nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh chỉ mới qua đời nên tôi khấn anh. Ở hiện tại, mỗi lúc có chuyện gì tôi cũng khấn nghệ sĩ Chí Tài".

Việt Hương làm điều đặc biệt cho Chí Tài dịp giỗ Tổ ngành sân khấu - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Cẩm Vân có mặt từ sớm tại sân khấu Trương Hùng Minh để thắp hương

FBNV

Việt Hương tiết lộ thêm ngoài di ảnh, cô và Hoài Phương còn giữ một cây đàn là kỷ vật mà nghệ sĩ Chí Tài để lại. Thậm chí, hai vợ chồng từng khẳng định dù có trả giá bao nhiêu cũng không bán món đồ này. “Nhạc sĩ thường có cây đàn bên cạnh để sáng tác. Sau khi anh Tài mất, tôi xin phép mang đàn về nhà. Thỉnh thoảng, anh Hoài Phương lấy ra đàn dù không quá giỏi. Có đi đâu tôi cũng mang cây đàn của anh Chí Tài theo", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Với Việt Hương, giỗ Tổ ngành sân khấu là một dịp đặc biệt để nghệ sĩ tri ân Tổ nghề cũng như những tiền bối đi trước đã giúp đỡ để mình có được ngày hôm nay. Diễn viên Nhà không bán chia sẻ thêm: “Ngày này được xem như tết của nghệ sĩ, nên mong khán giả cho phép chúng tôi được vui chơi dịp này. Đến khi đón Tết Nguyên đán, chúng tôi sẽ vào việc, đi diễn trở lại để phục vụ mọi người".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.