Ông Lý Tường Tuấn đã giành được vinh dự này nhờ sự tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội từ thiện tại Việt Nam. Năm 2007, ông đã ủng hộ 2,6 triệu USD để thành lập Quỹ Văn hóa Hàn-Việt.
Ông Lý Tường Tuấn (Sang Jun Ly) sinh năm 1958 tại Seoul, Hàn Quốc. Ông đã trải qua một tuổi thơ khó khăn. Lý Tường Tuấn đặc biệt yêu thích Triết học, các môn khoa học xã hội và thích tìm hiểu về mỹ thuật sáng tác. Năm 1978, ông tốt nghiệp Đại học Seoul, khoa Tài nguyên Khoa học tự nhiên. Năm 2000, ông thành lập Tập đoàn tài chính Golden Bridge, hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực quản lý vận hành các quỹ đầu tư, điều chỉnh tái cơ cấu doanh nghiệp, mua bán, xử lý nợ và tài sản tồn đọng. Tháng 9.2006, Golden Bridge chính thức khai trương Công ty Tài chính tại Hà Nội với số vốn ban đầu hơn 1 triệu USD.
Quỹ Văn hóa Hàn-Việt được thành lập ngày 20.3.2007 tại Hàn Quốc và ngày 24.8.2007 tại Việt Nam với sự chấp thuận của hai Chính phủ, nhằm mục đích đóng góp cho xã hội với cơ cấu đầu tư toàn cầu trên nền tảng phục vụ lợi ích cộng đồng.
Quỹ có số vốn ban đầu là 3,2 triệu USD, trong đó cá nhân ông Lý Tường Tuấn ủng hộ 2,6 triệu USD. Quỹ đã dành nhiều học bổng khuyến học ủng hộ sinh viên Việt Nam, cũng như gây quỹ giúp đỡ người nghèo tại Việt Nam và Hàn Quốc. Quỹ cũng đang mở rộng sự tài trợ nhằm thúc đẩy xây dựng một môi trường tốt hơn cho người Việt sống và làm việc tại Hàn Quốc.
Theo TTXVN
Bình luận (0)