Việt Nam bác bỏ thông tin sai lệch về lực lượng dân quân biển

0 Thanh Niên Online

Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã bác bỏ thông tin lực lượng dân quân tự vệ trên biển của Việt Nam gây căng thẳng trên Biển Đông.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói: "Đây là thông tin không đúng sự thật và Việt Nam hoàn toàn bác bỏ", bà Hằng nhấn mạnh.

Việt Nam bác bỏ thông tin sai lệch về lực lượng dân quân biển - ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo chiều 20.1

đậu tiến đạt

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam kiên trì chính sách quốc phòng hòa bình và tự vệ.

“Hoạt động của các lực lượng chức năng của Việt Nam tuyệt đối tuân theo pháp luật của Việt Nam và quốc tế. Nhất là công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển 1982 (UNCLOS 1982)”, bà Hằng cho biết.

Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp và duy trì khu vực Biển Đông hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, hợp tác và phát triển phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.

"Chúng tôi kêu gọi các quốc gia trong và ngoài khu vực hãy chung tay vì hoà bình, ổn định tại khu vực”, bà Hằng khẳng định

Trước đó, theo một bài bình luận của tờ China Daily, báo này cho rằng Việt Nam đã và đang trang bị vũ khí cho lực lượng dân quân biển. Bình luận sai lệch này còn cho biết thêm, các lực lượng dân quân của Việt Nam còn tham gia vào các cuộc đối đầu trên biển gây mất ổn định và an toàn trên Biển Đông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...