Sự kết hợp tài tình các nguyên liệu đã tạo nên hương vị hấp dẫn của bún riêu và miến xào cua, khiến TasteAtlas đưa hai món ăn này của Việt Nam vào bản đồ ẩm thực thế giới.
Bún riêu
Bún riêu là món ăn truyền thống của Việt Nam, có nhiều biến thể theo từng địa phương. Phổ biến nhất là nước dùng từ xương, cà chua và riêu cua - những nguyên liệu chính để tạo nên hương vị vừa ngọt thanh và chua nhẹ.
Bún là bún sợi nhỏ, kèm theo các loại nhân đa dạng như đậu phụ, riêu cua, giò heo, giò bò, sườn heo, ốc, huyết… Rau ăn kèm thường có hoa chuối thái sợi, rau muống bào, giá đỗ, rau gia vị…
Thực khách cũng có thể thêm mắm tôm, mắm nêm, giấm, chanh, ớt… theo khẩu vị.
Sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt và chua khiến bún riêu trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất.
Miến xào cua
Miến xào cua được yêu thích bởi hương vị lạ miệng, kết hợp từ thịt cua tươi ngon, thanh ngọt, sợi miến dai dai hòa quyện cùng các loại gia vị. Các thành phần khác của món ăn bao gồm: nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi, rau gia vị…
Tất cả được xào trong một chiếc chảo lớn, thêm gia vị cho vừa ăn. Sau khi hoàn thành, miến xào cua được trang trí thêm với thịt cua, hành lá, rau thơm. Món ăn này thường xuất hiện trong các nhà hàng, nhưng cũng được bán tại các quán ăn bình dân.
Bình luận (0)