Việt Nam đứng trước cơ hội lớn tại giải quốc tế CFS 2021 Grand Finals

Hạ San
Hạ San
31/03/2021 10:08 GMT+7

Có nhiều lý do để tin rằng CFS 2021 Grand Finals sẽ là một giải eSports quy mô lớn và với suất tham gia của Việt Nam, chúng ta đang đứng trước cơ hội giành thành tích tốt tại sân chơi này.

Việt Nam vừa nhận được lời mời tham gia giải đấu vô địch thế giới CFS 2021 Grand Finals của bộ môn eSports Đột Kích. Sau 2 năm vắng bóng tại giải này, đội tuyển đại diện Việt Nam đang đứng trước cơ hội giành thành tích cao tại CFS năm nay. Mặc dù chưa có nhiều thông tin được công bố về CFS 2021 Grand Finals (vì giải đấu thường được tổ chức ở những tháng cuối năm), nhưng với truyền thống từ các năm trước, có thể hy vọng rằng sân chơi này sẽ mang đến cơ hội cọ sát tốt cùng giải thưởng lớn.
Nếu so với thời điểm những năm 2020 và 2019 thì vị thế của Đột Kích đang rất lớn mạnh. Không chỉ là một môn eSports có giải thi đấu cấp thế giới trong nhiều năm, bộ môn này mới đây đã được đưa vào danh sách thi đấu eSports của SEA Games 31. Xa hơn nữa, một suất trở thành bộ môn eSports tại Asian Games 2022 đang là một cánh cửa rộng mở hơn bao giờ hết.
Chính vì tiềm năng này, Smilegate Entertainment chắc chắn sẽ cân nhắc để biến giải đấu vô địch thế giới quan trọng nhất của mình là CFS 2021 Grand Finals trở thành một dấu mốc quan trọng, thể hiện độ uy tín của bộ môn Đột Kích. Chỉ có làm điều này mới giúp tăng sự ảnh hưởng và hình ảnh của bộ môn eSports Đột Kích trên quy mô toàn cầu.
Thành công của CFS 2021 Grand Finals cùng với việc trở thành môn thi đấu tại SEA Games 31 sẽ là một nguồn lực lớn để tiếp tục vận động cho Động Kích tham gia Asian Games 2022 và nhiều giải thể thao chính thống khác.
Đại diện Việt Nam từng tiến rất gần đến chức vô địch thế giới tại CFS 2017 Grand Finals. Điều đó cho thấy khả năng trèo cao hơn nữa là hoàn toàn có thể. Qua sự trở lại của mảng eSports Đột Kích tại Việt Nam mà cụ thể là giải CFVN Championship 2020 tổ chức cuối năm ngoái cho thấy nhiều tín hiệu đáng mừng. 
Chúng ta đã thấy những nhân tài từng giơ cao giải Á quân thế giới có mặt trong đội hình vô địch CFVN Championship 2020. Bên cạnh đó là những gương mặt mới toanh xếp ở vị trí Á quân. Những cái tên đầy kinh nghiệm và nhiều tài năng mới nổi đã cùng nhau xuất hiện, hứa hẹn một sức mạnh mới cho Đột Kích Việt Nam trên tầm thế giới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.