(TNO) Đoàn Việt Nam đã được trao 3 giải thưởng tại Hội nghị Thực phẩm toàn ASEAN lần thứ 14 tổ chức ở thủ đô Manila của Philippines từ ngày 24-26.6.
Ba giải thưởng nói trên bao gồm: Giải thành tựu ASEAN, giải nhì cuộc thi “Bài báo sinh viên cao học xuất sắc”, và giải Sản phẩm tốt nhất ASEAN.
Giải thành tựu ASEAN được Liên đoàn Khoa học và Công nghệ Thực phẩm ASEAN (FIFSTA) trao cho GS Lưu Duẩn, Phó chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong việc phát triển ngành này trong khu vực.
Ở cuộc thi “Bài báo sinh viên cao học xuất sắc”, sinh viên Nguyễn Khôi Nguyên của ĐH Quốc Tế TP.HCM đạt giải nhì với đề tài “Sử dụng kỹ thuật symbiosis để lên men trà kombucha có hàm lượng axit glucuronic cao".
Đây là giải cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay trong cuộc thi này. Năm nay ASEAN chỉ trao một giải nhất và một giải nhì. Giải nhất thuộc về nước chủ nhà Philippines.
Giải Sản phẩm tốt nhất ASEAN được trao cho dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng bổ sung các loại chất dinh dưỡng cho nhiều đối tượng khác nhau của một hãng sữa Việt Nam.
Tại lễ bế mạc vào tối 26.6, đoàn Việt Nam nhận cờ luân lưu từ Philippines để đăng cai Hội nghị Thực phẩm ASEAN vào năm 2017.
Bình luận (0)