Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay đi, đến Vũ Hán vì dịch viêm phổi cấp

0 Thanh Niên Online

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị hủy toàn bộ việc cấp phép cho các chuyến bay đi, đến Vũ Hán, Trung Quốc nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài /// Ảnh Thanh Bình
Kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài
Ảnh Thanh Bình

Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn vừa ra chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp, đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các hãng hàng không được yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 23.1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, 17 người đã tử vong.

Tại Việt Nam, đã có 5 ca bệnh nghi ngờ, gồm 2 bệnh nhân vừa phát hiện, 3 người vào viện trước đó nhưng được loại trừ mắc bệnh và đã trở về Trung Quốc..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm