Tư vấn sức khỏe:

Live Việt Nam mỗi năm có khoảng 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh

10/07/2024 08:00 GMT+7

Tại Việt Nam, ước tính có 1.5 triệu trẻ chào đời mỗi năm, trong đó khoảng 40.000 trẻ mắc các dị tật bẩm sinh dẫn đến chậm phát triển thể chất, trí tuệ, vận động, ảnh hưởng tâm lý và khó hòa nhập với xã hội.

Nguyên nhân dị tật bào thai rất đa dạng, như di truyền, đột biến gene; người mẹ có các yếu tố như lớn tuổi, mắc bệnh truyền nhiễm hoặc tiếp xúc hóa chất độc hại trong thai kỳ…Trước đây bệnh từ bào thai thường khó chẩn đoán, tiếp cận. Hiện nay, lĩnh vực Y học bào thai đã có thể giúp chẩn đoán, can thiệp điều trị ở giai đoạn rất sớm, trong 3 tháng đầu thai kỳ, giúp việc can thiệp điều trị tốt hơn.

20 giờ thứ Tư, 10.07.2024, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM sẽ tư vấn trực tuyến về "Các mốc khám, siêu âm thai, xét nghiệm & sàng lọc dị tật thai không nên bỏ qua" nhằm giúp những vợ chồng tiếp cận sớm với các thông tin khoa học, gặp gỡ các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học bào thai, Sản Phụ khoa.

Chương trình được phát sóng trên website: thanhnien.vntamanhhospital.vn. Livestream trên các fanpage: Báo Thanh NiênBệnh viện Đa khoa Tâm AnhVNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em & Người lớn; Youtube: Báo Thanh NiênBệnh viện Đa khoa Tâm Anh, VNVC và Tiktok: Báo Thanh Niên cùng nhiều kênh truyền thông uy tín khác…

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi tại đây để được chuyên gia giải đáp. Hotline: 024.3872.3872 (HN) 0287.102.6789 (TP.HCM).


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.