Việt Nam, Philippines nên đoàn kết chống lại sự ngang ngược của Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong cuộc phỏng vấn với trang tin tức Rappler (Philippines), Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã lên tiếng kêu gọi Việt Nam, Philippines cùng đoàn kết để đối phó với các hành động ngang ngược của Trung Quốc tại biển Đông.

Việt Nam, Philippines nên đoàn kết chống lại sự ngang ngược của Trung Quốc
Việt Nam, Philippines nên đoàn kết chống lại sự ngang ngược của Trung Quốc - ảnh 1

Đại sứ Dương nhấn mạnh rằng Việt Nam và Philippines đang ở cùng một phía và “cùng đoàn kết, hai nước sẽ chiến thắng”. 

Đại sứ Dương cho biết Việt Nam hết sức bất bình với hành động ngang ngược của Trung Quốc tại biển Đông, đồng thời khẳng định dân tộc Việt Nam có truyền thống bảo vệ đất nước chống lại ngoại xâm.

“Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam từ ngàn năm nay. Vì thế chúng tôi không thể để nước khác đến và chiếm lấy”, ông Dương nói với Rappler.

Ngoài ra, đại sứ cũng thẳng thắn chỉ trích rằng Trung Quốc luôn tuyên bố nước này đang trỗi dậy hòa bình, nhưng sự thật thì hoàn toàn trái ngược.

“Việt Nam đã sống cạnh Trung Quốc hàng ngàn năm nay, nên chúng tôi biết cách đối phó với họ… Tuy nhiên, chiến tranh là giải pháp cuối cùng chúng tôi dùng đến trong tình hình hiện tại”, ông Dương cho hay.

Khi được trang tin Philippines yêu cầu miêu tả về đặc tính của người Việt Nam, đại sứ Dương tự hào nói: “Chúng tôi là một dân tộc dũng cảm và yêu nước”.

Ngoài ra, đại sứ cũng khẳng khái tuyên bố Việt Nam không hề run sợ trong các tranh chấp chủ quyền tại biển Đông.

“Chúng tôi sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào. Sợ hãi không phải là điều chúng tôi đang cảm thấy ngay lúc này. Chúng tôi không sợ bất kỳ điều gì. Chúng tôi sẵn sàng đối đầu với bất kỳ điều gì diễn ra sắp tới”, ông Dương trả lời khi được Rappler hỏi rằng liệu Việt Nam có sợ hãi không khi gặp phải tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc.

Hoàng Uy

 >> Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc: Trung Quốc phải rút giàn khoan
>> Đại sứ Việt Nam bác xuyên tạc của Trung Quốc trên báo Indonesia
>> Đại sứ Việt Nam tại Mỹ: Đừng đánh giá thấp quyết tâm bảo vệ chủ quyền của người Việt Nam
>> Quân đội Việt Nam, Philippines giao lưu thể thao tại Trường Sa
>> Nhật sẽ 'hỗ trợ hết mình' Việt Nam, Philippines bảo vệ lãnh hải và không phận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm