Việt Nam và Nga phối hợp thu xếp chuyến thăm của Tổng thống Putin

28/03/2024 18:03 GMT+7

Việt Nam và Nga thống nhất sẽ phối hợp thu xếp chuyến thăm của Tổng thống Putin đến Việt Nam vào thời điểm phù hợp.

Ngày 28.3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng cho biết:

Việt Nam và Nga phối hợp thu xếp chuyến thăm của Tổng thống Putin- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

REUTERS

"Như đã đưa tin, ngày 26.3 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trân trọng mời Tổng thống Vladimir Putin sớm thăm chính thức Việt Nam và Tổng thống Putin đã vui vẻ nhận lời. Hai bên cũng thống nhất sẽ phối hợp thu xếp chuyến thăm vào thời điểm phù hợp".

Trước đó, ngày 26.3, tại trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng Bí thư cũng gửi lời thăm hỏi và lời chia buồn sâu sắc đến Tổng thống Putin, nhân dân Nga và thân nhân những người bị nạn trong vụ khủng bố tại Moscow vào chiều tối ngày 22.3.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ to lớn của Nga trong Liên Xô trước đây cũng như ngày nay đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam xác định quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình.

Tổng thống Putin bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi và nhất trí về một số định hướng lớn nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới trên các lĩnh vực như an ninh - quốc phòng, kinh tế - thương mại, văn hóa, du lịch…

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời Tổng thống Putin sớm thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống Putin vui vẻ nhận lời và thống nhất hai bên sẽ phối hợp thu xếp thời điểm phù hợp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.