Đội tuyển Việt Nam đã có màn ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 3-2 trên sân Mỹ Đình trước Philippines vào tối 6.6. Ba điểm này mang ý nghĩa rất quan trọng, khi giúp đội bóng của HLV Kim Sang-sik nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam cũng nhận tin không vui về mặt lực lượng, trước khi bước vào trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã nhận đủ 2 thẻ vàng (lần lượt trong trận gặp Indonesia vào ngày 21.3 và gặp Philippines vào tối 6.6). Do đó, chân sút của CLB Nam Định sẽ bị treo giò ở lượt trận cuối của vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, khi đội tuyển Việt Nam chạm trán với đối thủ mạnh Iraq (rạng sáng 12.6).
Văn Toàn (trái) bị treo giò ở trận Việt Nam gặp Iraq
MINH TÚ
Đây là tổn thất đáng kể về mặt lực lượng đối với đội bóng sao vàng. Cựu tiền đạo HAGL đã cho thấy anh là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang-sik. Ở trận thắng Philippines 3-2, Văn Toàn đã thi đấu trọn vẹn hơn 90 phút. Đây là điều hiếm khi xảy ra dưới thời HLV Park Hang-seo và Troussier. Văn Toàn đã chơi rất năng nổ, để lại dấu ấn với pha kiến tạo giúp Tiến Linh ghi bàn gỡ hòa mang tính bản lề, mở ra màn ngược dòng của đội tuyển Việt Nam vào tối 6.6.
HLV Kim Sang-sik mất một tiền đạo, nhưng sẽ chào đón sự trở lại của trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh. Việt Anh bị treo giò nên không thể ra sân ở trận đấu gặp Philippines. Trước đối thủ mạnh như Iraq, sự trở lại của trung vệ đang chơi lên chân và có thể hình tốt như Việt Anh sẽ củng cố thêm cho sự chắc chắn của hàng thủ đội tuyển Việt Nam.
‘Mổ băng’ chiến thắng điên rồ của đội tuyển Việt Nam: Dấu ấn tân HLV Kim Sang-sik
Đội phó Việt Anh sẽ trở lại trong hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam
PHÚC THẮNG
Sau lượt trận thứ 5, đội tuyển Việt Nam hiện đứng ba ở bảng F với 6 điểm (hiệu số -2), trong khi Indonesia đứng nhì bảng với 7 điểm (cũng hiệu số -2). Ở lượt cuối, đội tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp: nếu Indonesia hòa Philippines, thì Việt Nam phải thắng Iraq; nếu Indonesia thua Philippines, thì Việt Nam chỉ cần hòa Iraq.
Xem Trực tiếp Thể thao đỉnh cao trên FPT Play, tại: https://fptplay.vn/
Bình luận (4)
Nên mạnh dạn loại Quang Hải, thể lực kém nên mất trục giữa và bị thua 2 bàn lăng xẹt.
VN hiện tại chưa có hậu vệ thòng đích thực , trứ hải Quế . trận vứa r bị philipin phất bóng dài là thủng hàng hậu vệ
Tôi lại lo Việt Anh vào là Việt Nam lại thua... Bởi Việt Anh không biết tổ chức tấn công. Đừng quên là hậu vệ là không phải tổ chức tấn công nhé đó là suy sai lầm... Cho nên Việt Nam mà có Việt Anh thì chắc chắn Việt Nam sẽ bị thủ thụ động chứ không phải là thủ chủ động đó là 2 điều hoàn toàn khác nhau nha... Tôi để ý kỹ và nghiên cứu kỹ lối chơi Cả Barca hay cách cầm quân của Pep chính là như vậy ;)