Việt Nam xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch giải cầu mây thế giới World Championship

16/07/2023 10:36 GMT+7

Các cô gái đội tuyển cầu mây Việt Nam đã có ngày thi đấu thành công rực rỡ và giành ngôi vô địch giải cầu mây thế giới World Cup Championship tổ chức tại Thái Lan.

HLV Hoàng Thái Xuân đã xúc động báo tin vui, sáng 16.7, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã đăng quang nội dung đội tuyển 4 người tại giải vô địch cầu mây thế giới World Cup Championship 2023, diễn ra tại Thái Lan. 

Các cầu thủ Nguyễn Thị My, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Yến, Trần Thị Hồng Nhung, Ngô Thị Ngọc Quỳnh đã thi đấu rất ngoan cường, thực hiện đúng đấu pháp của ban huấn luyện. 

Việt Nam xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch giải cầu mây thế giới World Championship - Ảnh 1.

Việt Nam xuất sắc bảo vệ thanhfc ông ngôi vô địch giải cầu mây thế giới World Championship - Ảnh 1.

HLV Hoàng Thái Xuân (thứ 4 từ phải sang), HLV Trần Thị Vui và các học trò

TRÍ HUÂN

Việt Nam xuất sắc bảo vệ thanhfc ông ngôi vô địch giải cầu mây thế giới World Championship - Ảnh 2.

Chức vô địch thế giới rất quan trọng trong lộ trình chuẩn bị của cầu mây Việt Nam cho ASIAD 19

TRÍ HUÂN

Việt Nam xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch giải cầu mây thế giới World Championship - Ảnh 4.

Ở vòng bảng, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần" khi gặp Myanmar, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trước hai đối thủ cực mạnh là đội Myanmar và Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam đã chơi xuất sắc. Các trận đấu diễn ra căng thẳng, kịch tính mà theo lời của HLV Hoàng Thái Xuân "nghẹt thở như 1 trận chung kết". Đội tuyển cầu mây Việt Nam đã đánh bại 2 đối thủ này cùng với tỷ số sát nút 2-1 và cũng giành chiến thắng trước đội Nhật Bản với tỷ số 2-0.

Vào bán kết với vị trí nhất vòng bảng, đội tuyển cầu mây Việt Nam đã thắng đội Lào với tỷ số 2-0. Lọt vào chung kết, chúng ta đương đầu với đối thủ cũng rất mạnh là Indonesia. Các cầu thủ đã rất bình tĩnh, thực hiện đúng chiến thuật của ban huấn luyện, phòng thủ rất tốt và tấn công rất hiệu quả. Các pha chắn cầu đều được thực hiện hết sức ăn ý. Vì chắn cầu tốt nên đã hóa giải được lối chơi tấn công của đội Indonesia. Chúng ta chắc chắn ở từng tình huống và chiếm ưu thế để luôn dẫn điểm. Trước sự biến hóa, tấn công dồn dập của đội cầu mây Việt Nam, đội Indonesia đã rơi vào thế bị động, và thất bại với tỷ số 0-2.

Năm 2022, đội tuyển cầu mây Việt Nam đã từng giành chiến thắng lịch sử trong trận chung kết, trước đội Thái Lan ngay tại đất Thái Lan cũng ở nội dung đội tuyển 4 người (vốn là thế mạnh của người Thái) - tấm HCV sau 16 năm chờ đợi. Hôm nay, thầy trò HLV Hoàng Thái Xuân tái lập kỳ tích, giành vinh quang cho thể thao Việt Nam. Đây là động lực lớn để cầu mây Việt Nam hướng tới mục tiêu cũng rất quan trọng trong năm nay là ASIAD 19 vào tháng 9 tại Hàng Châu (Trung Quốc). 

Ngoài HCV, ở giải thế giới 2023, cầu mây Việt Nam còn giành thêm HCB nội dung hoop nam, HCĐ nội dung hoop nữ; HCĐ nội dung đội tuyển nam 4 người, HCĐ nội dung đội tuyển nữ 3 người; HCB nội dung đồng đội 3 người.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.