Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo đã sẵn sàng đưa công dân từ Ukraine về nước

0 Thanh Niên Online

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nhận được văn bản báo cáo của các hãng hàng không sẵn sàng thực hiện các chuyến bay đưa các công dân Việt Nam từ Ukraine về nước theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo đã sẵn sàng đưa công dân từ Ukraine về nước - ảnh 1

Ngoài 6 điểm đón dự kiến, các hãng hàng không cũng chuẩn bị sẵn sàng thêm các điểm đón khác đưa công dân Việt từ Ukraine về nước

Caa

Đến thời điểm hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được văn bản báo cáo của cả 3 hãng sẵn sàng thực hiện các chuyến bay nêu trên.

Hiện tại, do việc khai thác các đường bay đến Ukraine là vùng chiến sự, không thực hiện được. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways đều đã chuẩn bị các phương án khai thác đến các điểm tại châu Âu, gồm: Warsaw (Ba Lan), Bucharest (Rumani), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus) để đưa người Việt và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Ngoài các điểm trên, các hãng hàng không Việt Nam sẽ sẵn sàng khai thác bất cứ điểm nào khác theo phương án cụ thể của Chính phủ trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho người Việt và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ẩn họa tàu 'chui' xâm nhập vịnh Hạ Long

Ẩn họa tàu 'chui' xâm nhập vịnh Hạ Long

Từ nhiều tháng nay, trên luồng hải quốc gia ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) xuất hiện nhiều tàu 'lạ' neo đậu đón trả khách gây mất an toàn giao thông đường thủy, tiềm ẩn nguy cơ thảm họa.

Khốn đốn vì dự án khu công nghiệp

Khốn đốn vì dự án khu công nghiệp

Báo Thanh Niên nhận được đơn kêu cứu tập thể của nhiều hộ dân ở xã Hựu Thạnh, H.Đức Hòa (Long An) về quyền lợi nhà đất của họ không được đảm bảo khi bị giải tỏa để làm dự án khu công nghiệp Hựu Thạnh ở địa phương trên.