VinFast triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Bắt đầu từ ngày 25.10, VinFast triển khai chương trình triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark tại Việt Nam để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết có khả năng bị ăn mòn do dùng loại thảm có hàm lượng Bromine cao.

VinFast triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark tại Việt Nam - ảnh 1

2.853 xe Chevrolet Spark Van tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi

trần Hoàng

VinFast vừa thông báo triển khai chương trình triệu hồi liên quan đến dòng xe mang thương hiệu Chevrolet, sau khi đã ký thỏa thuận tiếp quản quyền kinh doanh cũng như các hoạt động sau bán hàng từ GM Việt Nam từ năm 2019. Theo đó, đợt triệu hồi mới nhất VinFast triển khai liên quan đến dòng xe Chevrolet Spark.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, có 2.853 xe Chevrolet Spark Van tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi được VinFast triển khai lần này do các chi tiết kim loại dưới sàn bị ăn mòn. Tất cả được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ 3.2013 đến tháng 12.2015 tại Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định do rải loại thảm sàn trên các mẫu xe thuộc diện triệu hồi có chứa thành phần hoá học (Bromine) tiếp xúc trực tiếp với các chi tiết kim loại như khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng…

VinFast triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark tại Việt Nam - ảnh 2

Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe được xác định mất khoảng 8 - 32 giờ

Theo thời gian sử dụng, dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể khiến các chi tiết này bị oxy hóa. Việc ăn mòn có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

VinFast sẽ phối hợp với hệ thống đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền thông báo đến các chủ xe Chevrolet Spark Van thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe được xác định mất khoảng 8 - 32 giờ và sẽ kết thúc đợt triệu hồi này vào ngày 25.10.2025.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lộ thông tin Honda Lead mới tại Việt Nam

Lộ thông tin Honda Lead mới tại Việt Nam

Dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam phần nào hé lộ mẫu xe tay ga Honda Lead tại Việt Nam sẽ có phiên bản mới với sự thay đổi về thiết kế cũng như hệ thống động cơ.