Vingroup lập Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air

Mai Hà
Mai Hà
09/07/2019 19:22 GMT+7

Đại diện Vingroup cho biết, tập đoàn này đã thành lập Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air với mục tiêu mở Học viện đào tạo nhân lực hàng không trong thời gian tới đây.

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air (có tên viết tắt là Vinpearl Air) có trụ sở chính đặt tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.
Ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hành khách hàng không, ngoài ra có thêm nhiều ngành nghề kinh doanh phụ như vận tải hàng hoá hàng không, du lịch, dịch vụ ăn uống, bất động sản...
Trước đó, Phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội đã cấp đăng ký thay đổi cho Công ty cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia (thành lập ngày 22.4.2019 với vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng) đổi tên thành Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air. Người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air là bà Nguyễn Thanh Hương.
Liên quan đến sự ra đời các công ty hàng không, trước đó, cuối tháng 6, Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh cũng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, trụ sở chính tại Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Ngoài ra, Công ty cổ phần Hàng không Ngôi sao Việt (Vietstar) và Công ty cổ phần Du lịch Vietravel cũng đã trình hồ sơ thành lập Hãng hàng không Lữ hành du lịch Việt Nam - Vietravel Airlines.
Hiện Việt Nam có 5 hãng hàng không, gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific Airlines và Vasco Airlines.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.