Vĩnh biệt "thầy giáo có bàn chân kỳ diệu" Nguyễn Ngọc Ký

28/09/2022 18:28 GMT+7

NGƯT – nhà văn Nguyễn Ngọc Ký, người thầy nổi tiếng với hình ảnh viết bằng chân vượt lên nghịch cảnh từ thuở nhỏ để đến với bục giảng, vừa qua đời sáng nay 28.9.2022

Nỗ lực vươn lên nghịch cảnh tuyệt vời của NGƯT Nguyễn Ngọc Ký đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người từ nhỏ cho tới lớn. Cuộc đời và quá trình luyện viết của ông đã được Bộ GD-ĐT đưa vào những trang sách giáo khoa như một lời động viên, khích lệ rằng cần có ý chí nghị lực, quyết tâm cũng như hãy tin vào chính mình và một ngày nào đó bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Sau quãng thời gian gắn bó với nghề giáo, ông cũng cho ra đời những tập truyện ký viết bằng chân. Truyện ký đầu tiên có tên “Những năm tháng không quên” (sau đó là “Tôi đi học”, “Tôi học đại học” tái bản nhiều lần).

Kể lại quãng đời đi học phi thường của ông, những tập truyện ký ông xuất bản cũng truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ.

TƯ LIỆU

Linh cữu của NGƯT – nhà văn Nguyễn Ngọc Ký được quàn tại tư gia. Cũng theo đại diện gia đình cố nhà giáo, lễ động quan được tổ chức lúc 14 giờ chiều cùng ngày. Sau đó, linh cữu cố nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký được đưa đi hỏa táng tại tỉnh Bình Dương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.