Vĩnh biệt "thầy giáo có bàn chân kỳ diệu" Nguyễn Ngọc Ký

0 Thanh Niên Online

NGƯT – nhà văn Nguyễn Ngọc Ký, người thầy nổi tiếng với hình ảnh viết bằng chân vượt lên nghịch cảnh từ thuở nhỏ để đến với bục giảng, vừa qua đời sáng nay 28.9.2022

Nỗ lực vươn lên nghịch cảnh tuyệt vời của NGƯT Nguyễn Ngọc Ký đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người từ nhỏ cho tới lớn. Cuộc đời và quá trình luyện viết của ông đã được Bộ GD-ĐT đưa vào những trang sách giáo khoa như một lời động viên, khích lệ rằng cần có ý chí nghị lực, quyết tâm cũng như hãy tin vào chính mình và một ngày nào đó bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Sau quãng thời gian gắn bó với nghề giáo, ông cũng cho ra đời những tập truyện ký viết bằng chân. Truyện ký đầu tiên có tên “Những năm tháng không quên” (sau đó là “Tôi đi học”, “Tôi học đại học” tái bản nhiều lần).

Vĩnh biệt "thầy giáo có bàn chân kỳ diệu" Nguyễn Ngọc Ký - ảnh 1

Kể lại quãng đời đi học phi thường của ông, những tập truyện ký ông xuất bản cũng truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ.

TƯ LIỆU

Linh cữu của NGƯT – nhà văn Nguyễn Ngọc Ký được quàn tại tư gia. Cũng theo đại diện gia đình cố nhà giáo, lễ động quan được tổ chức lúc 14 giờ chiều cùng ngày. Sau đó, linh cữu cố nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký được đưa đi hỏa táng tại tỉnh Bình Dương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo sư trẻ nhất Việt Nam 2022 và những chuyện chưa bao giờ kể

Giáo sư trẻ nhất Việt Nam 2022 và những chuyện chưa bao giờ kể

Ngày 22.11, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã chính thức công nhận các giáo sư, phó giáo sư năm 2022. Trong đó, giáo sư trẻ tuổi nhất là TS. Lê Văn Cảnh, ngành cơ học, hiện đang là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM). Ông đã có những trao đổi riêng với Báo Thanh Niên về những chuyện của bản thân chưa bao giờ kể trước đó.