Vĩnh Long: Tiếp nhận, đưa đi cách ly hơn 750 công dân về quê bằng xe máy

Nam Long
Nam Long
02/10/2021 10:35 GMT+7

Hơn 750 công dân Vĩnh Long từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ về quê bằng xe máy đã được tỉnh tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 2.10, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết đến sáng cùng ngày, tỉnh đã tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung hơn 750 công dân.

“Hiện tại, cơ sở cách ly tập trung đủ đáp ứng nhu cầu nhưng hôm nay tỉnh tiếp tục đón hơn 200 công dân ở TP.HCM về quê. Và số người về quê tự phát sẽ còn tăng nên tỉnh đã thành lập thêm một số khu cách ly tập trung để thực hiện đảm bảo phòng chống dịch”, ông Minh thông tin thêm.

Lực lượng chức năng thức xuyên đêm phân luồng người dân về Vĩnh Long bằng xe máy để đưa vào khu cách ly tập trung

XUÂN PHÚC

Trước đó, lực lượng chức năng Vĩnh Long đã thức xuyên đêm để phân luồng người dân từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ…về quê bằng xe máy. Những người không phải công dân của tỉnh Vĩnh Long được hỗ trợ đồ ăn, nước uống và tạo điều kiện về. Công dân Vĩnh Long được lực lượng chức năng hộ tống, đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.

Công dân Vĩnh Long về từ TP.HCM được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định

XUÂN PHÚC

Theo ông Văn Công Minh, Nhà văn hóa Lao động tỉnh Vĩnh Long (xã Phú Quới, H.Long Hồ) đã được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung. UBND tỉnh cũng vừa ký quyết định chi hơn 4,6 tỉ đồng để cải tạo, nâng cấp 4 nhà kho của Công ty TNHH INVEST MEKONG (KCN Hòa Phú, H.Long Hồ) thành khu cách ly tập trung. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long làm chủ đầu tư. UBND tỉnh yêu cầu đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước, đảm bảo yêu cầu cấp thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Covid-19 sáng 2.10: Cả nước 797.712 ca nhiễm, 636.081 ca khỏi | TP.HCM chuẩn bị chi gói hỗ trợ đợt 3

Cũng trong ngày 2.10, tỉnh Vĩnh Long tổ chức đón hơn 200 công dân đang gặp khó khăn ở TP.HCM về quê bằng xe khách, do Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hỗ trợ. Những người này thuộc đối tượng ưu tiên và không phải là F0, F1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.