Visa đẩy mạnh bảo mật giúp thanh toán an toàn tại Việt Nam

Thành Luân
Thành Luân
26/04/2023 13:18 GMT+7

Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa công bố loạt giải pháp bảo mật thanh toán mới tại Việt Nam nhằm chống tội phạm mạng.

Các giải pháp bảo mật mới này là một phần trong Lộ trình An ninh Thanh toán được cập nhật của Visa tại thị trường Việt Nam, nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho các giao dịch trực tuyến và trực tiếp ở các điểm bán lẻ.

Visa đẩy mạnh các biện pháp bảo mật giúp thanh toán an toàn tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhiều giải pháp về bảo mật thẻ Visa được chia sẻ

CTV

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ: "Tại Visa, bảo mật luôn là ưu tiên cao nhất và chúng tôi đang tích cực đầu tư để duy trì và tăng cường bảo mật cho mỗi giao dịch thông qua Visa, nhằm đảm bảo người dùng và doanh nghiệp luôn được bảo vệ. Trong bối cảnh các hình thức thanh toán đang phát triển đa dạng hơn bao giờ hết, đi cùng với sự gia tăng rủi ro trong thanh toán, chúng tôi rất vui mừng công bố Lộ trình An ninh Thanh toán cập nhật, nêu rõ cách thức Visa phối hợp với các đối tác để tiếp tục bảo vệ hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam".

Visa liên tục nỗ lực mang đến các giải pháp dựa trên dữ liệu, chú trọng yếu tố bảo mật nhằm giảm thiểu gian lận. Trong 5 năm qua, Visa đã đầu tư 9 tỉ USD trên toàn cầu để tăng cường an ninh mạng.

Visa cũng sử dụng các giải pháp dựa trên dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định, điều tra, giải quyết và ngăn chặn các cuộc tấn công nhắm vào hệ sinh thái thanh toán toàn cầu, từ đó cung cấp kiến thức chuyên môn về chiến lược bảo mật và khả năng bảo vệ toàn diện trước các mối đe dọa bảo mật mới nhất.

Một trong những giải pháp đó là Visa Advanced Authorisation - phân tích hơn 500 yếu tố dữ liệu để xác định chỉ số rủi ro cho mỗi giao dịch. Tính năng này đã giúp các ngân hàng ngăn chặn gian lận trị giá ước tính đến 26 tỉ USD trên toàn cầu trong năm tài chính 2021.

Ngoài ra, khi người dùng Đông Nam Á ngày càng quen dần với công nghệ kỹ thuật số, việc sử dụng sinh trắc học - nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt, và nhận dạng kỹ thuật số - một tính năng cho phép người dùng xác thực thông tin trực tuyến, đang trở nên phổ biến.

"Khi nhìn về tương lai của bảo mật, Visa tin rằng việc tập trung vào nhận dạng kỹ thuật số và xác thực danh tính của người dùng sẽ là chìa khóa giúp giảm thiểu các mối đe dọa mới khi nhiều hoạt động thương mại dần chuyển sang kênh kỹ thuật số. Visa kêu gọi cộng đồng cùng nâng cao nhận thức về nhận dạng kỹ thuật số và tận dụng các lợi ích của hình thức này để xác thực thanh toán", bà Đặng Tuyết Dung nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.