Vision Pro hỗ trợ tốt cho bác sĩ phẫu thuật

21/06/2023 11:44 GMT+7

Một bác sĩ vừa gợi ý rằng Vision Pro có thể hữu ích trong y học, trong đó kính thực tế hỗn hợp của Apple có khả năng hỗ trợ bằng cách cung cấp dữ liệu quan trọng trong quá trình phẫu thuật.

Theo AppleInsider, việc Apple giới thiệu Vision Pro có thể là một lợi ích cho trải nghiệm năng suất tại nơi làm việc, nhưng trong một số trường hợp sẽ mang lại những giá trị to lớn. Trong số này, đáng chú ý nhất là khả năng mang lại "siêu năng lực" cho các bác sĩ phẫu thuật.

Vision Pro giúp ích rất nhiều trong hoạt động phẫu thuật - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật sẽ được hưởng lợi từ công nghệ trên Vision Pro

APPLE

Điều này được chia sẻ bởi tiến sĩ Rafael Grossmann - một bác sĩ phẫu thuật tổng quát có kiến thức nền tảng về phẫu thuật robot và là người đầu tiên phát trực tiếp một ca phẫu thuật bằng Google Glass. Tiến sĩ Grossmann cho rằng Vision Pro có thể giúp ích nhiều trong quá trình phẫu thuật khi thông tin đóng vai trò quan trọng trong quá trình phẫu thuật ảnh hưởng đến sự sống còn của bệnh nhân.

"Trong phòng mổ, bạn đang thu thập dữ liệu trong thực tế hỗn hợp, từ đó giúp bạn có thông tin theo thời gian thực, được đồng bộ để thực hiện quy trình mổ an toàn", tiến sĩ Grossmann giải thích về công nghệ thực tế hỗn hợp mà ông đang sử dụng.

Cũng theo tiến sĩ, công nghệ này "cho phép bạn không cần phải quay đầu lại nơi mà bạn đặt máy tính". Sử dụng điện toán không gian, màn hình có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong phòng và trong trường hợp phẫu thuật, có thể nằm trong tầm mắt của người đeo.

Ngoài các hoạt động nói trên, tiến sĩ Grossmann đề xuất rằng Vision Pro có thể được sử dụng theo những cách khác, chẳng hạn như cung cấp thêm kết nối giữa bác sĩ và bệnh nhân. Ví dụ: một trợ lý kỹ thuật số có thể được hiển thị cho bác sĩ để xử lý các tác vụ cơ bản như ghi chú hoặc cung cấp thông tin từ hồ sơ bệnh nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.