Vitamin C giúp giảm nguy cơ đột quỵ

28/01/2008 21:20 GMT+7

Có thể dự đoán được nguy cơ một người nào đó có bị đột quỵ hay không thông qua hàm lượng vitamin C trong cơ thể người đó. Theo Reuters, các chuyên gia thuộc Đại học Cambridge (Anh) đã rút ra kết luận trên sau khi thực hiện một nghiên cứu trong gần 10 năm đối với khoảng 20.000 người từ trung niên trở lên ở Norfolk (Anh).

Trong suốt khoảng thời gian này, các nhà khoa học phát hiện có 448 trường hợp bị đột quỵ. Tuy nhiên, ở những người có hàm lượng vitamin C cao nhất (tính từ lúc bắt đầu nghiên cứu), nguy cơ đột quỵ giảm 42% so với những người có hàm lượng vitamin C thấp nhất. Vitamin C có nhiều trong các loại hoa quả như đu đủ, dâu tây, cam, chanh, cà chua... Theo các chuyên gia, lý tưởng nhất là dùng trái cây từ 5-9 lần mỗi ngày.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.