Vitamin C giúp giảm nguy cơ ung thư vòm miệng

26/03/2007 12:54 GMT+7

Vitamin C từ nguồn thực phẩm ăn kiêng có thể giúp giảm nguy cơ xuất hiện các tổn thương ở miệng giai đoạn tiền ác tính ở nam giới. Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu New England (Mỹ) đã nghiên cứu mối liên hệ giữa lượng bổ sung các loại vitamin C, E, A và chất carotenoid trong cơ thể với sự xuất hiện các tổn thương vòm miệng giai đoạn tiền ác tính ở 42.340 nam giới.

Kết quả đăng ở Hãng tin Reuters cho thấy ở những người có lượng vitamin C, A và chất carotenoid nhiều thì nguy cơ xuất hiện các tổn thương trên là không đáng kể. Tuy nhiên, vitamin C trong thực phẩm ăn kiêng có liên quan trực tiếp tới việc giảm nguy cơ này. Những ai hấp thu lượng vitamin C lớn nhất có thể giảm được tới 50% nguy cơ xuất hiện tổn thương ở miệng so với những người nạp ít vitamin C nhất. (H.Y)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.