Vitamin C giúp ngừa bệnh gout

11/03/2009 00:37 GMT+7

Hấp thụ vitamin C từ thực phẩm và các viên bổ sung vitamin C có thể giúp giảm bệnh gout ở nam giới. Đây là kết luận của tiến sĩ Hyon Choi cùng các đồng nghiệp tại Đại học British Columbia (Canada) sau khi khảo sát ở 47.000 nam giới trong 20 năm, theo hãng tin Reuters.

Kết quả cho thấy cứ mỗi 500 mg vitamin C được bổ sung mỗi ngày giúp giảm 17% nguy cơ bị gout. Những người bổ sung 1.500 mg vitamin C/ngày giảm được 45% nguy cơ mắc bệnh so với nhóm bổ sung ít hơn 250 mg/ngày. Theo nhóm nghiên cứu, vitamin C có thể có tác dụng giảm lượng a-xít uric trong máu, qua đó giúp ngừa bệnh gout. Một quả cam chứa khoảng 70 mg vitamin C.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.