Vitamin và chuyện yêu

08/11/2009 10:34 GMT+7

Chủ động bổ sung vitamin B12, vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin B2 hợp lý, bạn đã giúp chồng và mình tăng cường sức khỏe và ham muốn chuyện ấy rồi đấy.

Vitamin B12: Hoạt tính sinh lý của vitamin B12 quyết định bởi thành phần Co (Coban). Coban có thể làm giảm thiểu lượng dưỡng khí bị hao tổn từ đó đề cao sức chịu đựng, thúc đẩy sức hoạt động của tổ chức cơ thể trong môi trường thiếu ôxy.

Đàn ông ăn chay trong thời gian dài vì thiếu vitamin B12, nồng độ tinh tử trong tinh dịch, lượng tinh dịch sản sinh thấp hơn, tác động đến công năng sinh lý bình thường.

Thức ăn giàu vitamin B12 là nội tạng động vật, thịt bò, thịt lợn, trứng, sữa bò, sữa chua.

Vitamin A: Có công năng chủ yếu là thúc đẩy sự tổng hợp Protein. Thiếu Vitamin A có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn của nam giới, tuyến thượng bì của ống dẫn tinh bị thay đổi, trọng lượng tinh hoàn giảm thấp, bao tinh hoàn thu nhỏ, tuyến tiền liệt bị sừng hóa.

Buồng trứng của phụ nữ khi thiếu vitamin A sẽ ảnh hưởng đến sự phân tiết bình thường của hocmon nữ.

Vitamin A tồn tại trong tổ chức động vật như lòng đỏ trứng, sữa, váng sữa, dầu gan cá, nội tạng động vật...

Vitamin C: có thể giảm thấp sức ngưng tụ của tinh tử, có lợi cho việc hóa lỏng tinh dịch. Gen di truyền DNA trong tế bào tinh tử được bảo vệ nhờ công năng kháng ôxy hóa của vitamin C.

Thiếu vitamin C gen di truyền dễ bị phá hỏng, có thể giảm năng lực thụ tinh, dẫn đến vô sinh.

Vitamin C có nhiều trong các loại rau tươi như rau cải, rau chân vịt, ớt... có nhiều trong các loại quả như quả cam, táo đỏ, sơn trà, đào...

Vitamin E: có tác dụng điều tiết tuyến sinh dục và kéo dài tuổi thọ của tinh tử. Vitamin E và A đều có thể cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao tính vận động của mao mạch đặc biệt là mao mạch máu ở cơ quan sinh dục, có thể kích thích ham muốn tình dục, tăng sự sinh trưởng của tinh tử.

Dầu thực vật là nguồn thức ăn cung cấp nhiều vitamin E nhất, hàm lượng, vitamin E có nhiều trong vừng, hạnh đào nhân, thịt nạc, trứng, lạc, đậu, dưa, gan động vật, lòng đỏ trứng, váng sữa, ngô, rau có màu vàng...

Vitamin B2: Thông thường khi thiếu vitamin B2 cơ thể xuất hiện hiện tượng viêm miệng, viêm mí mắt, viêm kết mạc, nhiệt lưỡi, niêm mạc tai, mũi khô, da khô... vitamin B2 còn liên quan mật thiết đến chất lượng tình dục.

Khi cơ thể thiếu vitamin B2, tầng niêm mạc của cơ thể sẽ xuất hiện những bệnh về niêm mạc, tạo ra sự mất cân bằng trong quá trình thay thế tế bào niêm mạc.

Biểu hiện cụ thể là niêm mạc trở nên mỏng đi, tầng niêm mạc bị tổn thương, mạch máu nhỏ dễ bị vỡ. Tổn thương tạo thành đối với cơ quan sinh dục nữ càng trở nên nghiêm trọng, triệu chứng điển hình nhất là âm đạo bị khô, niêm mạc âm đạo bị sung huyết. Sau khi bổ sung vitamin B2 các triệu chứng trên sẽ giảm dần.

Vitamin B2 có nhiều trong lúa mỳ, rau xanh, đậu vàng, nội tạng động vật... 

Theo An Chi / Tiền Phong

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.