VNNIC: Mạng internet di động Viettel có tốc độ nhanh nhất

23/04/2020 15:02 GMT+7

Ngày 21.4, Hệ thống đo chất lượng truy cập internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ Thông tin và Truyền thông lần đầu công bố số liệu thống kê về tốc độ internet tại Việt Nam.

Kết quả cho thấy chất lượng truy cập internet tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn, một vài thông số cao hơn số liệu công bố bởi các hệ thống quốc tế.
Trong quý 1/2020, Hệ thống VNNIC Speedtest thu được gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng. Thống kê đối với mạng di động cho thấy internet Viettel có tốc độ download/upload trung bình cao nhất (41,45Mbps/32,70Mbps) trong quý 1/2020.
Ông Hazmi Yusof, Phó Chủ tịch cấp cao của Frost & Sullivan (người đứng bên phải) trao giải thưởng cho ông Cao Anh Sơn - Tổng giám đốc Viettel Telecom

Ông Hazmi Yusof, Phó Chủ tịch cấp cao của Frost & Sullivan (người đứng bên phải) trao giải thưởng cho ông Cao Anh Sơn - Tổng giám đốc Viettel Telecom

Các tiêu chí để Ban tổ chức quyết định trao giải cho Viettel Telecom gồm: Tốc độ tăng trưởng thuê bao data; Sự đa dạng trong dịch vụ; Phạm vi cung cấp; Đầu tư hạ tầng và hệ sinh thái viễn thông tốt nhất.
VNNIC Speedtest là Hệ thống đo chất lượng truy cập internet do VNNIC nghiên cứu xây dựng, đặt tại các điểm kết nối của Trạm trung chuyển internet quốc gia (VNIX). Đây là điểm đo độc lập với mạng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam. Việc công bố và đánh giá chất lượng truy cập internet từ kết quả đo của người dùng trên hệ thống VNNIC Speedtest bước đầu đem đến bức tranh thống kê đa chiều về internet Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.