VNPT trình diễn nền tảng, hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số

15/04/2022 18:37 GMT+7

Sáng 15.4, Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 do UBND TP.HCM tổ chức đã được khai mạc với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai".

VNPT giới thiệu hệ sinh thái giúp hiện thực hóa Chuyển đổi số

VNPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức, nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm trên địa bàn. Cùng với tham luận “Thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp, động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số”, trong khuôn khổ Triển lãm tại Diễn đàn Tập đoàn VNPT còn trình diễn Hệ sinh thái Chuyển đổi số.

Với hệ sinh thái chuyển đổi số khối Chính quyền, VNPT mang tới giải pháp Trung tâm điều hành Thông minh IOC nhận được sự quan tâm đặc biệt nhờ khả năng giám sát và điều hành thông minh tỉnh/thành phố. Đây là yếu tố cơ bản để xây dựng thành công thành phố thông minh với hạ tầng nền tảng thông minh và thế hệ công dân số thông minh. Đến nay, VNPT IOC đã có mặt tại hơn 30 tỉnh/thành phố lớn và là “bộ não số” không thể thiếu với bất kỳ Chính quyền số nào.

Với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh (SME), VNPT giới thiệu nền tảng chuyển đổi số oneSME (onesme.vn) cung cấp hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ được đóng gói dưới hình thức XaaS (Everything as a Service), trong đó nhóm dịch vụ số chủ lực Ký số từ xa - VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử - VNPT Invoice, Ứng dụng quản lý hộ kinh doanh - VNPT HKD, Hợp đồng điện tử - VNPT eContract, các ứng dụng phục vụ các lĩnh vực chuyên ngành… phục vụ gần như toàn bộ các nhu cầu số hóa, chuyển đổi số đối với một doanh nghiệp. Nền tảng oneSME là “nền tảng số” của VNPT giúp các doanh nghiệp chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, giải pháp số phù hợp với nhu cầu, mức chi phí hợp lý - chi trả theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp qua các giai đoạn phát triển; và kết nối cộng đồng doanh nghiệp ICT cùng tham gia cung cấp dịch vụ góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp, chung tay xây dựng nền Kinh tế số.

Đặc biệt hơn cả, tại Triển lãm lần này, VNPT cũng đồng thời trình diễn Hệ sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0: vnFace/ eKYC/ SmartBot/ vnSocial… Đây là những ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn tiên tiến nhất trong nhận diện, định danh điện tử, trợ lý ảo, mạng xã hội đa kênh, mục đích giúp doanh nghiệp nhanh chóng kiểm soát, điều chỉnh và triển khai những dự án kinh doanh số một cách chủ động, chuyên nghiệp theo xu thế chuyển đổi số thế giới.

Để xây dựng nền tảng bền vững của Kinh tế số, VNPT đưa tới diễn đàn Hệ sinh thái Tài chính số - VNPT Money cung cấp đa dạng các tiện ích thanh toán điện tử, thanh toán trên thiết bị di động giúp số hóa mọi giao dịch của nền kinh tế.

VNPT mang tới Kinh tế TP.HCM 2022 hệ sinh thái giúp hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số

Chuyển đổi số là chiến lược tất yếu

Bằng việc kết hợp các công nghệ, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học, CMCN 4.0 phá vỡ hầu hết ngành công nghiệp ở mọi quốc gia, dẫn đến sự chuyển đổi của toàn bộ nền kinh tế thế giới. Trong kỷ nguyên số, doanh nghiệp không thực hiện chuyển đổi số, hòa nhập với môi trường số đồng nghĩa với việc tự loại bỏ khỏi cuộc chơi và bị thay thế bởi các doanh nghiệp số, ứng dụng công nghệ số.

Tại Việt Nam, với số lượng trên 97% doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động chuyển đổi số doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do các hạn chế về nguồn lực, khả năng tiếp cận công nghệ. Chậm chuyển đổi số và ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Trong tham luận tại Diễn đàn, ông Dương Thành Long - Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ thông tin VNPT khẳng định, chuyển đổi số là chiến lược tất yếu, là lựa chọn duy nhất giúp doanh nghiệp Việt Nam tồn tại và hồi sinh mạnh mẽ qua đại dịch, tránh tụt hậu so với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Chuyển đổi số không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản trị nội bộ, mà còn mở ra những cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, sáng tạo ra sản phẩm/dịch vụ mới, tăng trưởng doanh thu với các mô hình kinh doanh mới mới… Chỉ khi nắm bắt và vận dụng tốt cơ hội chuyển đổi số, doanh nghiệp Việt nam nói chung, doanh nghiệp tại TP.HCM nói riêng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

VNPT tiên phong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số Việt Nam

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu quốc gia, bằng những thế mạnh vượt trội về hạ tầng số, an ninh số, nền tảng số, hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số, VNPT đã tham gia tích cực và đạt được nhiều thành công trong hoạt động chuyển đổi số của đất nước.

Hệ sinh thái chuyển đổi số do VNPT phát triển cho khối Chính phủ đã được triển khai tại 60/63 tỉnh, thành phố và 15 Bộ ngành. Nhiều dự án quốc gia thành công có sự tham gia chủ đạo của VNPT như: Hệ thống báo cáo quốc gia kết nối thông tin với 80 bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước với trên 500 chỉ tiêu thông tin báo cáo trực tuyến; Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang quản lý thông tin của gần 100 triệu công dân Việt Nam…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.